Thị trường Ethereum NFT OpenSea đang giới thiệu các giao dịch ‘không cần gas’

0
2022

NFT hiện đang là một trong những xu hướng nóng nhất trong tiền điện tử và công nghệ nói chung. Và một sự hợp tác mới đang làm cho việc ‘đúc tiền’ của họ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy thử phát hành mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) trên Ethereum và rất có thể bạn sẽ chi tới 150 đô la ‘tiền xăng’ để chỉ cần phê duyệt, đúc và lưu trữ nghệ thuật tiền điện tử, đất ảo hoặc bộ sưu tập kỹ thuật số được sử dụng nhiều nhất trên thế giới chuỗi khối.

Khoản phí bắt nguồn từ các khoản phí bạn phải trả cho các thợ đào để giao dịch và tương tác với Ethereum. Và chúng được cho là trở ngại cho một nghệ sĩ mới chớm nở hoặc một học sinh trung học đang cố gắng kiếm tiền thông qua việc bán nghệ thuật kỹ thuật số.

Đẩy ga thấp của OpenSea

OpenSea , một trong những thị trường NFT lớn nhất thế giới, đang cố gắng giải quyết vấn đề đó. Theo một bản phát hành được chia sẻ với CryptoSlate, công ty mang lại giao dịch miễn phí gas cho người dùng Ethereum thông qua quan hệ đối tác mới với Immutable X, nó cho biết trong một bản phát hành được chia sẻ với CryptoSlate.

“Tích hợp Immutable X cho phép chúng tôi cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch không tốn xăng mà không phải hy sinh tính bảo mật của mạng Ethereum,” Nate Chastain, Trưởng bộ phận Sản phẩm tại OpenSea cho biết.

Ông nói thêm rằng công ty đã triển khai dự án sớm hơn để hỗ trợ các dự án Immutable X hiện có và để đảm bảo rằng các nhà phát triển trò chơi và người chơi trong tương lai trên OpenSea được hưởng lợi từ giải pháp mở rộng quy mô.

Sử dụng Layer-2 cho NFT

Immutable X là một giao thức lớp 2 không chứa gas dành cho Ethereum NFT. Giao thức ‘Lớp 2’, theo Ethereum Foundation, là một thuật ngữ chung cho các giải pháp được thiết kế để giúp mở rộng ứng dụng của bạn bằng cách xử lý các giao dịch ngoài chuỗi Ethereum chính (lớp 1).

Giao thức đã được coi là một đối thủ nặng ký cho giải pháp mở rộng lớp 2 đầu tiên cho NFT trên Ethereum — cung cấp xác nhận giao dịch tức thì, khả năng mở rộng lớn (9.000 TPS +) và không tính phí gas cho người dùng mà không ảnh hưởng đến quyền giám sát của họ.

Nó được phát triển bởi Immutable, một công ty blockchain của Úc đứng sau các trò chơi như Gods Unchained và các dịch vụ tập trung vào NFT khác. Công ty cung cấp cho người bán và người mua quyền sở hữu kỹ thuật số thực sự và xây dựng cơ sở hạ tầng cho thị trường mà các nhà phát triển có thể sử dụng để cung cấp giá trị tốt hơn cho người dùng của họ.

Động thái này diễn ra sau khi OpenSea thông báo gây quỹ 23 triệu đô la để hỗ trợ phát triển đại dương 20 triệu + NFT của họ vào tháng trước, bản thân nó xuất hiện sau giai đoạn tăng trưởng sôi động của NFT trong năm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây