Tiền điện tử meme Dogecoin của Elon Musk đang tăng lên, có thể là Bitcoin tiếp theo

0
1492

Chỉ vài tuần trở lại đây, mọi người đã tạo meme về Dogecoin. Có vẻ như nó đang được cười cuối cùng. Sự gia tăng đáng kinh ngạc khi một Dogecoin chỉ thấp hơn một xu vào đầu năm nay.

Tiền điện tử đã tăng vọt lên gần 1.900% kể từ đầu năm 2021.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Dogecoin đang gia tăng mạnh mẽ.
  • Tiền điện tử đang ở mức cao kỷ lục.
  • Nó đã tăng mạnh hơn Bitcoin trong năm nay.

Chỉ vài tuần trở lại đây, mọi người đã tạo meme về Dogecoin. Có vẻ như nó đang được cười cuối cùng. Đồng tiền điện tử được Elon Musk, giám đốc Tesla, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại sau 70,22% trong 24 giờ qua, mức tăng cao nhất từng thấy. Điều này đưa giá trị hiện tại của Dogecoin lên 0,122680 đô la hoặc gần 12 xu. Vốn hóa thị trường của Dogecoin, theo nghĩa đen được liệt kê là ‘memecoin’, hiện là hơn 14 tỷ đô la.

Sự gia tăng đáng kinh ngạc khi một Dogecoin chỉ thấp hơn một xu vào đầu năm nay. Nó tăng lên 7,5 xu trước khi giảm xuống 2,5 xu. Dogecoin đã chi tiêu trong vài tháng qua trong khoảng từ 3 đến 7 xu. Tuy nhiên, tiền điện tử đã có một sự thúc đẩy khác vào Chủ nhật khi giá của nó bắt đầu tăng trở lại, trước khi phá vỡ cột mốc 10 xu.

Theo một báo cáo được công bố bởi trang tin tức thị trường chứng khoán Benzinga vào thứ Ba, tiền điện tử đã tăng vọt lên gần 1.900% kể từ đầu năm 2021. Đây cũng là xu hướng lớn nhất trên Google hiện tại. Bước nhảy này là đáng kể vì Bitcoin đã tăng 117,47% trong cùng thời kỳ.

Dogecoin là gì?

Dogecoin được tạo ra bởi hai kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer như một loại tiền điện tử vui nhộn và tức thì vào tháng 12 năm 2013. Nó là một loại tiền kỹ thuật số giống như Bitcoin, được sử dụng cho các giao dịch điện tử. Thật khó tin rằng đồng tiền này được đặt tên từ một meme ‘doge’ và có hình ảnh của shiba inu trên đó.

Đồng tiền này trở nên nổi tiếng toàn cầu sau khi giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk của Tesla, rapper Snoop Dogg và tay bass Gene Simmons của ban nhạc rock Kiss đề cập đến nó trên Twitter.

Nhiều người đã ca ngợi Bitcoin là loại tiền tệ tương lai sẽ thay đổi cách thức hoạt động của thế giới. Dogecoin là một trò đùa trên internet. Đó là những gì mọi người đã cười. Tuy nhiên, chúng tôi ở đây. Dogecoin đã trở thành một biểu tượng văn hóa trên toàn thế giới và là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Điều này đồng thời gây ngạc nhiên và khó hiểu.

Một trong những lý do đằng sau sự tăng vọt này là do các nền tảng như Reddit và Twitter, nơi mọi người bắt đầu sử dụng thuật ngữ ‘To the Moon’ có liên quan đến Dogecoin. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến cho tiền điện tử khi chúng đạt mức giá thực sự cao. Musk cũng thêm vào tin đồn bằng cách sử dụng một dòng tweet khó hiểu có nội dung: ‘Sẽ sớm lên Mặt trăng’.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây