Youtuber tiền điện tử kết hợp song song giữa SafeMoon và Bitconnect

0
1317

Youtuber tiền điện tử nổi tiếng Lark Davies đã tweet một cảnh báo về dự án Chuỗi thông minh Binance mới SafeMoon. Anh ấy ví sự phổ biến ngày càng tăng của nó với trò lừa đảo Bitconnect hiện đã không còn tồn tại, nói rằng sự hưng phấn của lợi nhuận đang làm người dùng mù quáng trước “điều hiển nhiên”.

Bitconnect xuất hiện vào năm 2016, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho việc nắm giữ, giao dịch, cho vay và khai thác mã thông báo BCC của nó. Nhưng mọi thứ bắt đầu sáng tỏ vào tháng 1 năm 2018 khi các cơ quan quản lý Texas và Bắc Carolina ban hành lệnh ngừng hoạt động và hủy bỏ. Bitconnect đã giành được một vị trí trong lịch sử như một trong những trò lừa đảo lớn nhất của tiền điện tử. Nhưng, liệu Davies có đúng khi kết hợp SafeMoon vào cùng một công ty?

SafeMoon là gì?

SafeMoon đã ra mắt vào tháng trước vào ngày 14 tháng 3 với giá ra mắt là $ 0,00000008. Kể từ đó, đặc biệt là trong khoảng tuần trước, giá của nó đã thay đổi. SafeMoon đã tăng + 980% trong bảy ngày qua, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,00000919 vào ngày hôm qua.

Biểu đồ giá SafeMoon
Nguồn: SAFEMOONUSD trên CoinGecko.com

SafeMoon là một giao thức thanh khoản tự động tạo ra phần thưởng cho người nắm giữ và phạt người bán. Nó áp dụng hình phạt 10% đối với người bán và phân phối lại 5% cho những người nắm giữ hiện tại, trong khi không rõ ai trực tiếp hưởng lợi từ 5% còn lại khác.

“Phí 5% được chia 50/50 một nửa trong số đó được bán theo hợp đồng thành BNB, trong khi nửa còn lại của mã thông báo SAFEMOON được ghép nối tự động với BNB đã đề cập trước đó và được thêm vào như một cặp thanh khoản trên Pancake Swap.”

Dự án tự mô tả bản thân nó như một “Mã thông báo DeFi do cộng đồng phát hành công bằng”. Nó nói về ba chức năng đơn giản, đó là Reflection, LP Acquisition và Burn.

Sách trắng của nó cho biết “Reflection” liên quan đến khái niệm phần thưởng tĩnh, theo họ là giải quyết vấn đề APY giảm và khuyến khích người dùng giữ lại mã thông báo của họ.

“Mua lại LP” liên quan đến cơ chế kết hợp người mua và người bán của họ, theo họ là tạo ra “giá sàn vững chắc”, do đó giảm thiểu mức giảm giá.

Như thuật ngữ gợi ý, “Burn” liên quan đến việc đốt các mã thông báo, nhưng theo cách được lập thành văn bản và minh bạch. Lý thuyết ở đây là giảm nguồn cung và do đó làm tăng giá trị của các token.

Một số chỉ ra rằng thiết lập tương tự như một sơ đồ Ponzi. Thành công của SafeMoon dựa vào ngày càng nhiều người mua và nắm giữ – một mô hình mà nó khuyến khích bằng cách phạt người bán.

Tuy nhiên, một số người đã ca ngợi Giám đốc điều hành SafeMoon John Karony vì anh ấy sẵn sàng tổ chức AMA và tham gia với cộng đồng.

Binance Smart Chain Rug Pulls

Binance Smart Chain (BSC) đang trở thành một đối thủ nặng ký với DeFi trên Ethereum. Lời hứa về phí xăng rẻ và giao dịch nhanh hơn hấp dẫn người dùng. Nhưng sự nổi tiếng của nó đã bị hủy hoại

Mọi người mong đợi sự kéo thảm xảy ra trên Ethereum do trạng thái phi tập trung của nó. Nhưng bởi vì bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy mã thông báo trên BSC, vấn đề tương tự vẫn còn.

Sự kiện BSC có giá trị lớn nhất cho đến nay là MeerKat Finance , trong đó 14 triệu USD BUSD và 73,6 nghìn BNB, tổng trị giá khoảng 30 triệu USD, đã bị mất tích vào đầu tháng 3. Dự án tuyên bố nó đã mất tiền thông qua một vụ hack.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây