Blockchain Network Polkadot thu hút sự quan tâm của các tổ chức

0
2293

Khi tiền điện tử giải quyết ổn thỏa trong chu kỳ tăng giá và thoái lui năm 2021, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư chia thành hai phe. Có phân khúc bán lẻ, dường như được thu hút bởi khoản lợi nhuận lớn trong ngắn hạn được đăng bởi các memecoin như DOGE hoặc SHIBA INU cùng lứa với nó . Nhiều niềm vui khi theo dõi những câu chuyện này, tuy nhiên, chúng được thúc đẩy bởi sự cường điệu. Và như nhiều người sẽ nhớ từ sự bùng nổ năm 2017, sự cường điệu không duy trì được lâu trên thị trường tiền điện tử. 

Trại còn lại là nơi chứa đựng những khoản tiền lớn, với các chuyên gia – các nhà đầu tư mạo hiểm, công ty và tổ chức. Trong hầu hết các trường hợp, tiền lớn thường là tiền thông minh. Bất chấp sự thành công rõ ràng của các tài sản chủ đề về chó, các chuyên gia không nhất thiết muốn chuyển tiền của họ quanh mỗi tuần để theo đuổi meme tiếp theo. Họ đang tìm kiếm các khoản đầu tư dài hạn đã điều chỉnh rủi ro. 

Đánh giá nhanh về các ứng cử viên tiền điện tử hàng đầu hiện tại theo vốn hóa thị trường cho thấy chỉ có một số ít được các nhà đầu tư chuyên nghiệp xem xét nghiêm túc. BTC và ETH đã và đang thu hút tiền chuyên nghiệp. DOGE là một meme coin và Tether là một stablecoin. XRP là một công ty xếp hạng hàng đầu từ lâu, nhưng dù đúng hay sai, Ripple vẫn có bóng dáng của một vụ kiện SEC đang rình rập nó, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Cardano là một nền tảng đặt cược phổ biến nhưng chưa có mạng chính hoạt động có thể hỗ trợ phát triển ứng dụng. 

Có lẽ không ngạc nhiên khi Polkadot là một trong những dự án thu hút được sự quan tâm đáng kể của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Keld van Schreven, giám đốc điều hành tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số KR1 gần đây đã nói về niềm tin của mình rằng Polkadot hiện đang là nơi dành cho các nhà phát triển nói rằng: “Chúng tôi đang thấy tài năng chuyển sang Polkadot sẽ xây dựng trên Ethereum […] Tôi nghĩ nó sẽ là một trong những người chiến thắng trong vài năm tới, và sau đó nó sẽ kéo dài có thể trong 100 năm. “

Công cụ dựa trên DOT mới

Mã thông báo DOT đang chứng tỏ sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp đến mức các tổ chức đang bắt đầu tung ra các sản phẩm đầu tư DOT. Vào đầu tháng 5, Osprey đã mở Polkadot Trust , cung cấp cho các nhà đầu tư được công nhận một cách để tiếp cận với giá DOT. 

Đầu năm nay, công ty phát hành 21Shares AG của Thụy Sĩ đã tung ra sản phẩm DOT của riêng mình, một ETP được niêm yết trên sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ. Báo chí tiền điện tử nhanh chóng ghi nhận rằng nó đã thu hút đầu tư từ Goldman Sachs, JPMorgan và UBS, trong số những người khác. Gần đây hơn, công ty tài sản kỹ thuật số Thụy Sĩ Valor đã phát hành bộ ETP của riêng mình cung cấp khả năng hiển thị cho Polkadot và Cardano. 

Thụy Sĩ là một khu vực tài phán đáng mơ ước cho các tổ chức đầu tư tài sản kỹ thuật số. Giai đoạn thứ hai của cái gọi là “Đạo luật Blockchain” của đất nước này sẽ có hiệu lực vào tháng 8 năm nay, mở đường cho giao dịch thị trường thứ cấp chứng khoán tiền điện tử, loại bỏ rào cản cuối cùng đối với việc phát hành và trao đổi tiền điện tử được quy định. 

Nếu các nhà đầu tư cần thuyết phục về giá trị mã thông báo DOT, thì Moonrock Capital cung cấp một bản thiết kế để đầu tư thành công. Quỹ bắt đầu vào năm 2019 với chỉ năm con số đầu tư tiền điện tử và trong vòng hai năm, con số này đã tăng lên tám con số. Các đối tác sáng lập ghi nhận khoản đầu tư Polkadot ban đầu của họ là động lực cho những kết quả đó. 

Ethereum 3.0?  

Với mức vốn hóa thị trường tương đối cao, DOT là một trong số ít các token có đủ độ thanh khoản để đáp ứng nhu cầu ban đầu từ các nhà đầu tư, tuy nhiên, dự án có một số nguyên tắc cơ bản ấn tượng, có thể là một yếu tố quan trọng hơn thúc đẩy sự thèm ăn. 

Polkadot là sản phẩm trí tuệ của Tiến sĩ Gavin Wood, một trong những người đồng sáng lập ban đầu của Ethereum và là tác giả của ngôn ngữ lập trình Solidity. Tiến sĩ Wood đã hình thành Polkadot sau khi nhận ra một số hạn chế của Ethereum và rời dự án vào năm 2016. 

Trong những năm gần đây, cùng với nhóm của Parity Technologies ở Berlin, anh ấy đã đưa tầm nhìn vào cuộc sống. Polkadot vượt ra ngoài tầm nhìn của Ethereum 2.0 để cung cấp một nền tảng vừa có thể mở rộng vừa có thể tương tác với các blockchain khác. Mạng chính đã hoạt động, được bảo mật bởi khoảng 300 nút xác thực được hơn 20.000 chủ sở hữu DOT bầu chọn như một phần của mô hình đồng thuận Polkadot. 

Mạng chính đã được đưa vào sản xuất từ ​​tháng 5 năm 2020, gần một năm hoạt động trực tiếp, trong thời gian đó dự án đã thử nghiệm các mô hình quản trị của mình. Bước tiếp theo là các cuộc đấu giá parachain sắp tới. Polkadot hoạt động với một chuỗi Relay trung tâm và một loạt chuỗi con được gọi là parachains, các dự án sẽ phải đấu thầu các vị trí để chạy trên mạng chính Polkadot. Sau khi các parachains được thiết lập và chạy Polkadot sẽ lần đầu tiên lưu trữ các ứng dụng trực tiếp. 

Hơn nữa, với lời hứa của dự án, có một hàng đợi các dự án được đầu tư tốt và chất lượng cao đang chờ khởi động, bao gồm cả cơ sở hạ tầng DeFi được nhắm mục tiêu vào các tổ chức. Một ví dụ là Acala, nhằm trở thành “trung tâm DeFi” của Polkadot. 

Ngày chính xác của các cuộc đấu giá parachain vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, vòng đầu tiên sẽ diễn ra trên “mạng chim hoàng yến” của Polkadot, Kusama, một loại mạng anh em để thử nghiệm và triển khai giai đoạn đầu trước khi hoạt động trên chuỗi chính Polkadot . Kusama gần đây đã trải qua một bản nâng cấp liên quan đến việc kích hoạt các cuộc đấu giá parachain, vì vậy, thật công bằng rằng sắp có một thông báo. 

Chống lại sự cạnh tranh gay gắt

Tất cả những nỗ lực phát triển hiện đang bắt đầu được chú ý trên thị trường. Giá DOT đã tăng từ 5 đô la lên 40 đô la kể từ khi xác định lại mã thông báo vào năm ngoái và điều này thậm chí trước khi các cuộc đấu giá vị trí parachain mở ra. Polkadot dường như đã trở thành nơi đặt Ethereum vào năm 2015, vì vậy các nhà đầu tư dường như đang nắm bắt cơ hội để tham gia sớm vào dự án này. 

Sự phấn khích có chính đáng không? Có một vài ẩn số. Ví dụ: khi các dự án đấu thầu các vị trí parachain, họ đang làm như vậy trên cơ sở cho thuê – và các vị trí bị hạn chế về nguồn cung, nhưng nhu cầu dự kiến ​​sẽ cao. Do đó, có một số khả năng rằng hệ sinh thái Polkadot có thể trải qua những biến động trong những tháng hoặc năm đầu tiên khi những cư dân lâu dài tự thành lập. Vì mô hình “khe cắm” này là một mô hình mới trong chuỗi khối, nên vẫn còn phải xem điều này sẽ diễn ra như thế nào. 

Hơn nữa, trong khi Polkadot tự hào có thông tin đăng nhập ấn tượng, thì những năm xây dựng nền tảng này có nghĩa là nó hiện đang hoạt động trong một thị trường cạnh tranh cho các nhà phát triển cũng như người dùng. Nhờ Cosmos, nó thậm chí không phải là nền tảng tương thích duy nhất và những nền tảng khác, bao gồm Binance Smart Chain và Polygon (trước đây là Matic Network), đang đạt được sức hút nhanh chóng. 

Mặc dù vậy, Polkadot có một vài con ruồi trong thuốc mỡ, và Polkadot đã được phát triển trong một thời gian dài và giờ đây nó có vẻ sẽ tạo nên một cơn bão trong hệ sinh thái blockchain khi các nhà phát triển cuối cùng có thể khởi chạy parachains của họ. Với mức độ quan tâm hiện tại, nó chắc chắn sẽ nằm trong danh sách theo dõi cho phần còn lại của năm 2021 và hơn thế nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây