Nỗi sợ hãi tột độ trong tiền điện tử tương quan như thế nào với đáy Bitcoin

0
2047

Thị trường tiền điện tử đang chìm trong nỗi sợ hãi trong giai đoạn dài nhất trong hơn một năm, trùng với sự sụt giảm lớn của Bitcoin hơn 50% .

Tiền điện tử từng là xu hướng vẫn chưa phục hồi, khiến thị trường và những người tham gia rơi vào trạng thái vô cùng sợ hãi. Nhưng dữ liệu trong quá khứ cho thấy, nỗi sợ hãi thường là điều tốt đối với Bitcoin và giúp tài sản này tìm thấy hỗ trợ và ít nhất là đáy ngắn hạn.

Những điều cơ bản: Hành động giá Bitcoin hoàn toàn liên quan đến nỗi sợ hãi và lòng tham

Nỗi sợ hãi là một thứ cảm xúc tồi tệ và có thể khiến những người nắm giữ Bitcoin thậm chí được gọi là “ bàn tay kim cương ” hoảng sợ bán ra. Không có cảm xúc nào có thể khiến con người hành động phi lý trí hơn nỗi sợ hãi, ngoài lòng tham.

Sự tham lam có thể thậm chí còn tồi tệ hơn, khiến các nhà đầu tư và thương nhân mù quáng trước những gì đang diễn ra xung quanh họ. Khi kiếm tiền dễ dàng, rất khó để nhấp vào nút bán đó và đảm bảo lợi nhuận khi biết rằng giá có thể tăng cao hơn nhiều.

Hai cảm xúc gần như không bao giờ cân bằng khi nói đến thị trường, điều này làm cho những thay đổi từ thái cực này sang thái cực khác đặc biệt đáng chú ý .

Một số huyền thoại đầu tư đã tạo dựng tên tuổi và xây dựng danh tiếng của họ dựa trên các vị trí đối lập và có một lý do không thể rõ ràng hơn là so sánh Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của thị trường tiền điện tử với hành động giá Bitcoin.

Sự sợ hãi và màu xanh lá cây tương quan tốt với đỉnh và đáy | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Một mẹo đơn giản để đầu tư tiền điện tử thường xuyên thành công

Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi. Mua máu trên đường phố. Tất cả các báo giá tài chính nổi tiếng này đều tham chiếu trực tiếp đến giao dịch trái ngược . Vậy tại sao, không ai có thể chỉ đơn giản là kiểm soát cảm xúc của họ, và mua khi mọi thứ trở nên đáng sợ và bán khi những người khác đang la hét trên mạng xã hội về lợi ích của họ?

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của thị trường tiền điện tử so với hành động giá Bitcoin cho thấy “một thủ thuật đơn giản” này thực sự hoạt động như thế nào và có thể khiến bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên, nó vẫn cực kỳ khó khăn để rút ra.

Thực tế là, không ai biết vào lúc này, và mặc dù nó có vẻ hiển nhiên trong nhận thức muộn màng, nhưng mọi thứ thực sự có thể đi theo cả hai hướng. Tham lam trong khi những người khác sợ hãi và sợ hãi khi những người khác tham lam làm, là cải thiện cơ hội thành công.

Thị trường đảo ngược khi mọi thứ ở mức tốt nhất hoặc tồi tệ nhất, và luôn là lúc những người tham gia ít mong đợi nhất. Bằng cách học cách thay đổi suy nghĩ của bạn, các nhà giao dịch cũng có thể học cách kiểm soát hai cảm xúc quan trọng này. Đây cũng là lý do tại sao trong phân tích kỹ thuật, việc bám sát chiến lược là quan trọng nhất.

Bằng cách làm như vậy, ngay cả khi cảm xúc xuất hiện, vẫn có kế hoạch quay trở lại và lập luận để sao lưu lý do tại sao bạn lại giữ vị trí ngay từ đầu: bởi vì nỗi sợ hãi đôi khi tương đương với sự chạm đáy trong Bitcoin .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây