Số COIN của Coinbase Stock đạt Xếp hạng ‘Kém’ bởi Ngân hàng Đầu tư Raymond James

0
1409

Theo định nghĩa của Raymond James, cổ phiếu này sẽ hoạt động kém hơn so với lĩnh vực của nó và nên được bán.

Công ty dịch vụ tài chính Raymond James có trụ sở tại Florida đã bắt đầu đưa tin về cổ phiếu COIN của Coinbase, đánh giá nó “kém hiệu quả” do lo ngại rằng cạnh tranh sẽ làm giảm lợi nhuận dựa trên giao dịch của công ty.

Trong một lưu ý cho khách hàng vào sáng thứ Tư, nhà phân tích Patrick O’Shaughnessy đã viết rằng việc thiếu các rào cản gia nhập khiến cạnh tranh không thể tránh khỏi và do đó doanh thu của sàn giao dịch sẽ bị giảm. Đây là xếp hạng “kém hiệu quả” đầu tiên của COIN, theo dữ liệu được CNBC trích dẫn . 

Theo định nghĩa của Raymond James , “hoạt động kém hiệu quả” có nghĩa là cổ phiếu dự kiến ​​sẽ hoạt động kém hơn S&P 500 hoặc lĩnh vực của nó trong vòng sáu đến 12 tháng tới và nên được bán.

O’Shaughnessy viết: “Chúng tôi không nhận thấy rào cản cơ cấu đối với việc gia nhập thị trường và do đó dự đoán giá sẽ giảm đáng kể theo thời gian, với tăng trưởng doanh thu phi giao dịch khó có thể bù đắp được điều này”. Mặc dù sàn giao dịch này, theo cách nói của O’Shaughnessy, “làm việc tích cực để mở rộng và đa dạng hóa các nguồn doanh thu của mình”, ông coi việc ép giá là điều không thể tránh khỏi.

Doanh thu của Coinbase chủ yếu dựa vào phí giao dịch vốn đã cao nổi tiếng theo tiêu chuẩn ngành. Mặc dù sàn giao dịch có lợi thế quan trọng về người đi trước, thu nhập ấn tượng và hệ thống tổ chức mạnh mẽ, giá COIN giảm có thể là một dấu hiệu cho thấy sự cạnh tranh đang nóng lên.

Màn ra mắt đầy rock của COIN

COIN đã hoạt động ở mức giá mở cửa là 381 đô la vào ngày 14 tháng 4, tăng từ mức giá tham chiếu 250 đô la cho mỗi cổ phiếu do Nasdaq thiết lập vào ngày 13 tháng 4. Cổ phiếu nhanh chóng tăng lên mức cao khoảng 430 đô la cho mỗi cổ phiếu trước khi đóng cửa ở mức 328 đô la. Ngày nay, cổ phiếu đang giao dịch ở mức khoảng $ 225 / cổ phiếu.

Trước khi ra mắt COIN vào tháng 4, các nhà phân tích đã tranh luận về mức định giá ước tính 100 tỷ đô la của công ty , với một số người cho rằng nó bị định giá thấp và những người khác cho rằng nó chỉ trị giá 19 tỷ đô la. 

Sự cạnh tranh ngày càng tăng trong không gian giao dịch tiền điện tử đã làm phát sinh các sàn giao dịch phí thấp và các sàn giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) cũng đang trở nên phổ biến. O’Shaughnessy lưu ý rằng điều này diễn ra theo mô hình tương tự đã thấy trong các thị trường tài chính truyền thống, với các ứng dụng hướng đến bán lẻ như Robinhood đang bùng nổ phổ biến và buộc các nhà môi giới kế thừa phải giảm phí của họ. Doanh thu giảm dẫn đến làn sóng sáp nhập trong lĩnh vực tài chính truyền thống. 

Nếu xu hướng chuyển sang ngành công nghiệp tiền điện tử, một giai đoạn hợp nhất tương tự có thể xảy ra đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Mặc dù O’Shaughnessy không đặt mục tiêu giá chính thức cho COIN, ghi chú của ông cho thấy giá trị thị trường hợp lý khoảng 95 đô la cho mỗi cổ phiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây