Tại sao mô hình giá Bitcoin này lại tạo ra cơn đau ngắn hạn cho BTC

0
937

Bitcoin đã giữ mức hỗ trợ quan trọng sau khi chuyển sang mức giảm vào thứ Sáu và giao dịch ở mức 37.539 đô la. Một đợt bơm cuối tuần cũ tốt đã đưa nó trở lại từ vùng giữa của phạm vi 30.000 đô la và bây giờ nó có thể tạo ra một đợt đẩy lên 38.000 đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC có xu hướng tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Trong ngắn hạn, việc giành lại khu vực 40.000 đô la có vẻ là kịch bản tăng giá nhất , nhưng nếu hành động giá có điểm chung trong những tuần qua thì đó là việc thiếu khối lượng.

Kevin Kelly, Đồng sáng lập và Trưởng bộ phận Kinh tế vĩ mô toàn cầu tại Delphi Digital đã xuất bản một báo cáo về các kịch bản tiềm năng đối với Bitcoin. Nhà phân tích nói rằng các vị thế đòn bẩy báo hiệu một sự điều chỉnh lớn đã đến.

Ngược lại, giá của BTC đã và đang hình thành “mô hình vai đầu vai chính”. Do đó, nhà phân tích tin rằng tiền điện tử có thể có xu hướng giảm và quay trở lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 30.000 đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Kevin Kelly, Delphi Digital

Nếu giá của Bitcoin có xu hướng dưới 30.000 đô la, thì việc quay lại mức 20.000 đô la là điều có thể xảy ra theo “quy tắc ngón tay cái truyền thống”. Kelly nói thêm:

Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật chỉ là một phần của câu đố lớn hơn, đặc biệt là khi nói đến $ BTC. Phải nói rằng, một động thái mở rộng dưới 30 nghìn đô la có thể gây ra những cơn đau ngắn hạn hơn cho những người mới tập đi; mức giá này cũng trùng với mức trung bình động 50 tuần của BTC.

Mức giảm 50%, như các nhà giao dịch BTC dài hạn biết, đó không phải là dấu hiệu của sự phục hồi được đảm bảo. Ngược lại, giá BTC đã điều chỉnh 80% trên đường lên mức cao mới.

Đã có nhiều trường hợp BTC phục hồi sau đợt bán tháo + 40% chỉ để thấy rằng sự phục hồi của nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Một ví dụ gần đây nhất là ngày 19 tháng 12.

Các thành phần cho một đợt tăng giá Bitcoin là gì?

Ngoài ra, Kelly nói rằng 85% địa chỉ BTC đang có lãi. Trong quá khứ, mức đáy của giá chứng kiến ​​số lượng UTXO có lợi nhuận giảm xuống còn khoảng 50% hoặc ít hơn. Điều này cho thấy nhiều khả năng giảm điểm trong ngắn hạn.

BTC BTCUSD
Nguồn: Kevin Kelly, Delphi Digital

Để bảo vệ phe bò, những người nắm giữ dài hạn đã thay đổi vị trí của họ và bắt đầu tích lũy sau một thời gian nhận thấy lợi nhuận. Tuy nhiên, như nhà phân tích đã nói, số liệu này hiếm khi gợi ý sự thay đổi ngay lập tức trong hành động giá theo chiều hướng tăng.

Nhìn vào tổng cung BTC được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn trên cơ sở phần trăm, chúng ta có thể thấy xu hướng đã bắt đầu đảo ngược. Tổng cung BTC do những người nắm giữ LT nắm giữ gần đây đã chạm đáy ở mức 58,5% nhưng hiện đã trở lại trên 61%. Một lần nữa, đây là một dấu hiệu tốt trong dài hạn.

Một cơn gió lớn đối với Bitcoin , trong ngắn hạn, là sự “giảm tốc” của các giao dịch mua tài sản của ngân hàng trung ương. Trong các chu kỳ trước, giá của BTC đạt đỉnh cùng lúc với mức tăng trưởng hàng năm (YoY) trong bảng cân đối của ngân hàng trung ương, Kelly cho biết.

BTC BTCUSD
Nguồn: Kevin Kelly, Delphi Digital

Nhà phân tích tin rằng Bitcoin cần một chất xúc tác khác , chẳng hạn như một công ty lớn bổ sung vào bảng cân đối kế toán của mình, để nó lấy lại đà tăng giá . Tuy nhiên, ông tin rằng trong dài hạn xu hướng vẫn tích cực đối với những người nắm giữ. Kelly kết luận:

(…) Bất chấp việc giảm giá gần đây, biểu đồ dài hạn cho thấy rõ ràng BTC vẫn đang trong xu hướng tăng. Nếu $ BTC kiểm tra lại mức hỗ trợ trước đó là $ 20k thì chúng tôi sẽ bắt đầu lo lắng hơn nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây