Vụ mua bán trốn thuế mới nhất của Hàn Quốc: Số tiền điện tử trị giá 47 triệu USD bị tịch thu

0
1931

Cuộc đàn áp của Hàn Quốc đối với những người nộp thuế cao, những người đã sử dụng tiền điện tử để che giấu quy mô thu nhập của họ từ người đánh thuế, đã lan sang tỉnh Gyeonggi giàu có, bắt được một số cá lớn – với tiền điện tử bị tịch thu từ các bác sĩ và ngôi sao truyền hình giàu có.

Kể từ khi có được những quyền hạn cần thiết để truy cập dữ liệu trao đổi tiền điện tử vào tháng 3 năm nay, các cơ quan thuế trên toàn quốc đã lần lượt tiến hành rà soát hồ sơ giao dịch và kê khai thuế để tìm kiếm sự khác biệt.

Cho đến nay, hàng nghìn cá nhân và công ty đã được xác định trong các vụ mua bán, đã chứng kiến ​​cơ quan thuế đóng băng tài khoản, thu giữ mã thông báo – và thậm chí thanh lý trong nhiều trường hợp.

Đầu năm nay , cuộc đàn áp đã đến thủ đô Seoul, nơi các nhà chức trách đã thu giữ tiền điện tử từ 1.566 cá nhân và 676 công ty nằm trong diện bị đánh thuế cao nhất. Một số, bao gồm cả một chủ bệnh viện giàu có, đã cầu xin cơ quan thuế từ chối bán tiền của họ, thay vào đó dồn tiền fiat để trả các hóa đơn thuế chưa thanh toán của họ.

Tại các khu vực như Daejeon, Gyeongju và tỉnh Nam Gyeongsang, số lượng nhỏ hơn những người phạm tội cũng đã bị thu giữ tiền xu của họ.

Nhưng những vụ bán thân mới nhất – bao gồm cả những vụ ở tỉnh Gyeonggi – dường như đã làm chao đảo một số người chơi lớn.

Tỉnh, bao quanh Seoul, là nơi có hầu hết các công ty công nghệ khổng lồ của quốc gia, chẳng hạn như Naver , Samsung và công ty bán dẫn nặng SK Hynix . Nó cũng là phần đông dân nhất của đất nước. Theo báo cáo từ MBN, cũng như YTN và MBC, cơ quan thuế đã thu giữ được số tiền khổng lồ 46,7 triệu USD từ tổng số 12.613 người trốn thuế.

Các phương tiện truyền thông báo cáo rằng trong số họ có một bác sĩ và chủ sở hữu của một bệnh viện tư sinh lợi, người đã tìm cách che giấu thu nhập bằng cách đầu tư tiền điện tử. Cơ quan thuế cho biết, bác sĩ đã tích lũy được một kho lưu trữ bitcoin (BTC) trị giá khoảng 2,5 triệu USD vào thời điểm đó.

Trong khi đó, một ngôi sao mua sắm tại nhà trên truyền hình nổi tiếng đã không khai báo bất kỳ khoản thu nhập nào, nhưng được phát hiện đang ngồi trên một kho các mã thông báo mới mua – bao gồm cả nắm giữ ethereum (ETH) đáng kể – trị giá hơn 440.000 USD.

Một quan chức thuế trong tỉnh được trích dẫn rằng cơ quan đang tiến hành “điều tra thêm”, nói thêm:

“Chúng tôi sẽ tìm và thu giữ tiền điện tử do những kẻ trốn thuế nắm giữ trên các sàn giao dịch khác, đồng thời thu các khoản thuế chưa kê khai thông qua các biện pháp theo dõi khác”.

Trong các vụ mua bán riêng biệt ở tỉnh Nam Jeolla, phía tây nam của đất nước, Yonhap báo cáo rằng 137 người cũng đã có tổng số tiền trị giá 127.000 USD được thu giữ từ các tài khoản trên bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn: Korbit , Upbit , Bithumb và Coinone . Thêm 36 người phạm tội đã được xác định và yêu cầu trả các hóa đơn thuế hoặc bị tịch thu tiền xu của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây