Axie Infinity tiếp tục đạt ATH, tại sao cuộc phục hồi có thể chỉ mới bắt đầu

0
1653

Trong khi thị trường tiền điện tử đang chảy máu, Axie Infinity (AXS) ghi nhận mức tăng 112% trong tuần qua và lợi nhuận 14,7% trong biểu đồ hàng ngày. Bears đang không tin tưởng, vì nền tảng dựa trên Token Non- Fungible (NFT) này tiếp tục nhận được sự phổ biến và tiến lên phía trước.

Axie Infinity AXS AXSUSDT
AXS với lợi nhuận nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: AXSUSDT Tradingview

Như NewsBTC đã đưa tin trước đây , Axie Infinity được lấy cảm hứng từ Pokemon và cho phép người dùng bắt, nhân giống, huấn luyện và chiến đấu với những sinh vật cưng được gọi là Axies để nhận phần thưởng. Những sinh vật này được mã hóa trên nền tảng dưới dạng NFT và có thể giao dịch với những người chơi khác trên thị trường.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của Axie Infinity là nó cho phép người chơi chuyển tài sản trong trò chơi của họ thành Ethereum (ETH) . Do đó, chúng có thể được đưa ra khỏi nền tảng và biến thành tài sản từ thực. Điều này có thể tạo ra một sự thúc đẩy mới cho cái mà một số người đang gọi là “Gig Economy”.

Trò chơi này thưởng cho người chơi vì thời gian và nỗ lực của họ, như một bài đăng chính thức tuyên bố, với “nền kinh tế tiền thật” của cộng đồng 100%. Nhóm nghiên cứu đằng sau nền tảng này đang tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái này và thế giới bên trong của trò chơi.

Amy Wu, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Lightspeed, tin rằng mô hình Axie Infinity Play-to-Earn (P2E) là bước tiếp theo cho “Guilds”, một thành phần cốt lõi của Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO).

Nếu người chơi là thành viên của guild, họ có thể kiếm được danh tiếng trong cộng đồng. Giờ đây, các trò chơi dựa trên NFT có thể trở thành một thứ gì đó hơn thế nữa, các thực thể có thể gia tăng giá trị cho các thành viên của họ và cho nền kinh tế thực:

P2E đã tạo ra Hiệp hội 2.0, các tổ chức tạo doanh thu mua, gây giống, cho thuê tài sản và cung cấp việc làm, ngoài cộng đồng. Họ có thể giải quyết thách thức khởi đầu nguội lạnh đối với các trò chơi NFT mới và cũng trở thành những người mua tài sản ròng mới thống trị (Ví dụ: Axies).

Axie Infinity và sự chuyển đổi của nền kinh tế Gig

Người chơi đưa ra lựa chọn khi họ quyết định dành thời gian của mình cho một trò chơi nhất định. Cho đến nay, sự lựa chọn đó đã bị giới hạn trong trò chơi nào để dành thời gian. Wu lập luận rằng trong tương lai, các nguyên tắc cơ bản của quyết định đó sẽ thay đổi đến mức người chơi sẽ quyết định làm việc cho một công ty hoặc chơi để có thu nhập cố định.

Có hàng chục / hàng trăm triệu người chơi một trò chơi trong 6 giờ / ngày và kiếm được 500 đô la / tháng. Và trước đây, nhiều người đã tham gia thị trường xám, nuôi vàng và các hoạt động khác. Nền kinh tế P2E đã hợp pháp hóa và vận hành nền kinh tế hợp đồng biểu diễn này.

Vào đầu tháng 7 năm 2021, Axie đã tạo ra nhiều doanh thu hơn một số giao thức lớn nhất trong lĩnh vực DeFi, chẳng hạn như Synthetix, MakerDAO , Curve và các giao thức khác cộng lại, theo dữ liệu được chia sẻ bởi người đồng sáng lập Jeffrey “Jihoz” Zirlin .

Axie Infinity AXS AXSUSDT
Nguồn: Token Terminal

Phần lớn doanh thu do nền tảng này tạo ra đến từ phí chăn nuôi và 4,25% khối lượng giao dịch do thị trường của họ tạo ra. Một phần doanh thu được chuyển đến cộng đồng để được quản lý bằng mô hình quản trị phi tập trung.

Trong tương lai, họ sẽ nói về những thay đổi sẽ được thực hiện đối với Axie để làm cho mô hình của nó bền vững hơn. Jihoz cho biết về lâu dài, nền tảng này phải chuyển sang dựa nhiều hơn vào phí quảng cáo và tài trợ, các tổ chức phi lợi nhuận và thử nghiệm UBI.

Dữ liệu bổ sung được cung cấp bởi Axie Infinity tuyên bố rằng 50% người chơi của họ sử dụng nền tảng vì khía cạnh xã hội hơn là lợi ích kinh tế. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi về tính bền vững của mô hình của họ và nghi ngờ sự phục hồi của họ sẽ kéo dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây