Báo cáo tiết lộ kế hoạch phát hành stablecoin của El Salvador

0
1165

El Salvador gần đây đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp trong các giao dịch tài chính và hiện họ có kế hoạch phát hành một stablecoin.

Tổng thống, người tự gọi mình là “tổng thống tuyệt vời nhất trên thế giới”, đã thực hiện bước đầu tiên để trang bị cho công dân của mình một phương tiện kỹ thuật số để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Thế giới đang chờ đợi sự bắt đầu của kế hoạch của anh ấy vào tháng 9. Hơn nữa, luật hợp pháp hóa bitcoin đã được ký kết.

Trong khi tiếp tục chờ đợi cuộc hành quyết, các anh em của tổng thống đã lên một kế hoạch lớn hơn cho đất nước. Từ những tin tức mới nhất về đất nước, có vẻ như anh em của tổng thống đang lên kế hoạch phát triển một stablecoin vì họ đã trình bày ý tưởng với các nhà đầu tư.

Tin tức đến từ báo cáo của một tờ báo kỹ thuật số ở Mỹ Latinh, El Faro . Có thông tin rằng người tiêu dùng El Salvador sẽ sử dụng stablecoin cho các dịch vụ.

Nhận xét từ Bukele Brothers

Theo những gì mà anh em chủ tịch tiết lộ với các nhà đầu tư, tiền điện tử, mà họ gọi là “Đô la Colon”, sẽ trở thành hiện thực trước khi năm 2021 kết thúc.

Ibrahim & Yusuf Bukele đã đưa ra đề xuất với các nhà đầu tư, và báo cáo từ tờ báo kỹ thuật số cũng chỉ ra các đoạn băng ghi hình về nó.

Trong cuộc thảo luận về đề xuất, hai anh em nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng họ đại diện cho lợi ích của Tổng thống El Salvador.

Tờ báo Mỹ Latinh đã có được các tài liệu về đề xuất này, và đó là nơi họ có được thông tin chi tiết của cuộc thảo luận.

Trước đó, chính phủ Trung Mỹ đã thông qua luật bitcoin mà tổng thống El-Salvador khởi xướng.

Luật tập trung vào việc biến Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp trong nước và do đó yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động tại Bang chấp nhận nó.

Báo cáo tiết lộ kế hoạch phát hành stablecoin của El Salvador
Bitcoin cuối cùng cũng bước ra khỏi vùng giảm giá và theo đà tăng giá | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Với sự chấp thuận của luật này, cư dân có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ kể từ tháng 9 năm 2021. Ngoài ra, cư dân có thể thanh toán thuế và các hóa đơn khác bằng bitcoin.

El Salvador có phát hành Stablecoin không?

Liên quan đến kế hoạch tạo ra một stablecoin ở El Salvador, người phát ngôn của chính phủ tiết lộ rằng nó không còn hoạt động. Nhưng một nguồn tin khác muốn giấu tên nói rằng kế hoạch này vẫn đang được tiến hành.

Ngoài ra, tờ báo kỹ thuật số tiết lộ rằng các anh em của Tổng thống El Salvador đã gặp gỡ một số đại diện từ Algorand, Cardano và WhizGrid.

Những cuộc gặp gỡ này luôn diễn ra vào những dịp khác nhau. Tất cả những điều này cho thấy rằng các anh em rất quan tâm đến một stablecoin cho El Salvador.

Mặc dù chúng tôi không thể tự tin nói rằng kế hoạch vẫn đang được thực hiện, nhưng việc tung ra Bitcoin dưới dạng một cuộc đấu thầu hợp pháp vẫn đang được tiến hành.

Ngoài ra, với một số cuộc họp giữa anh em và các đại diện blockchain khác nhau, vẫn có thể có một số phát triển sắp tới trong quá trình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây