Bitcoin đang trên đà đạt 100 nghìn đô la, tại sao chu kỳ tăng giá chỉ đang ở những ngày đầu

0
1390

Bitcoin giao dịch ở phía bắc của mức 32.000 đô la khi Bulls lấy lại một số niềm tin trong biểu đồ hàng ngày. Tâm lý chung trên thị trường có vẻ lạc quan hơn, nhưng nhiều người vẫn cảnh báo thận trọng cho đến khi giá BTC tăng cao hơn đến vùng an toàn hơn.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đã ghi được một số lợi nhuận sau khi kiểm tra mức thấp nhất trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Hành động giá gần đây của Bitcoin đã khiến nhiều người trong bóng tối băn khoăn về hướng đi tiếp theo của nó về Sự ngự trị không chắc chắn. Tại thời điểm này, các chuyên gia đã so sánh Bulls và Bears về thời gian để nắm bắt một ý tưởng về tương lai của nó.

Nhà giao dịch Josh Rager cảnh báo Bears về khả năng giá của BTC để thúc đẩy các đợt ép giá ngắn ngay cả trong thời điểm tồi tệ nhất của nó.

Vào cuối năm 2017, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la, Bitcoin đã đi vào xu hướng giảm, nhưng tương tự như hành động giá hiện tại của nó, tiền điện tử đã thực hiện các cuộc biểu tình 50% và 100% “đang trên đà giảm”, như Rager nói trong khi nói thêm :

Bạn đang ở trong một thị trường Bears cho đến khi được chứng minh ngược lại. Nó có nghĩa là xu hướng giảm dài hạn, Một xu hướng giảm đã xảy ra trong 4 tháng nay.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Josh Rager

Nhà giao dịch có bút danh Daan Crypto có thành kiến ​​ngược lại. Nhà giao dịch này cũng so sánh Bitcoin với các chu kỳ khác và tin rằng điều này và các loại tiền điện tử khác không nằm trong thị trường  Bears kéo dài , mà là ở thời điểm quan trọng của chu kỳ tăng giá.

Cá nhân tôi nghĩ rằng chu kỳ hiện tại vẫn chưa hoàn thành và chúng ta sẽ thấy chúng ta sẽ chuyển sang mức cao mới vào cuối năm nay mà chúng ta có thể sẽ đạt vào khoảng Q1 2022 nếu tôi phải đoán.

Bitcoin và chu kỳ tăng giá của nó, lịch sử sẽ lặp lại?

Daan Crypto lập luận rằng chu kỳ 4 Bitcoin vừa qua có thể được chia thành những chu kỳ có sự điều chỉnh nhỏ hơn và hướng tới mức cao mới, như được thấy bên dưới.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Daan Crypto qua Twitter

Chu kỳ hiện tại có thể bùng nổ hơn với đỉnh lớn ở giữa, mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin ở mức 64.000 đô la và một vài tháng sau “ thị trường Bear ”. Sau khoảng thời gian này, tiền điện tử sẽ phục hồi và quay trở lại mức cao trước đó và mức cao mới vào cuối năm.

(…) Nơi chúng tôi chứng kiến ​​một sự điều chỉnh lớn, sau đó giá bắt đầu phục hồi và thiết lập mức cao mới khoảng 4-5 tháng sau đó. Sau đó, nó tiếp tục trong một thời gian, cho đến khi nó thiết lập chu kỳ cao và thực sự bắt đầu thị trường Bear lớn hơn .

BTC BTCUSD
Nguồn: Daan Crypto qua Twitter

Theo dự đoán này vào tháng 12 năm 2021, thị trường tiền điện tử sẽ có dấu hiệu phục hồi, nếu nó thoát khỏi “ giai đoạn ngắn ” này

Nhà giao dịch cũng tin rằng Bitcoin và động thái chu kỳ của nó có thể đang thay đổi. Cuối cùng, các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể thấy chu kỳ dài hơn với ít lợi nhuận hơn.

Điều này có thể là hệ quả của việc vốn mới gia nhập thị trường, sự trưởng thành của nó và lượng thời gian cần thiết để di chuyển giá xung quanh khối lượng mới của nó. Để làm bằng chứng, Daan Crypto nói:

So sánh vốn hóa thị trường $ 1T + hiện tại với vốn hóa thị trường tiền điện tử 10 năm trước. Chúc bạn may mắn khi mua được 1 triệu đô la Bitcoin vào thời điểm đó. Trong khi ngày nay, điều này thậm chí sẽ không làm thị trường di chuyển nhiều hơn một vài đô la.

Nhà giao dịch đã làm rõ rằng không thể chắc chắn 100% về thời gian trong chu kỳ giá của BTC. Ngoài ra, ông không loại trừ khả năng Bitcoin sẽ ở mức thấp trong thời gian còn lại của năm.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây