Bitcoin gặp sự cố dưới 30.000 đô la, thị trường giá xuống hay thiết lập tăng giá?

0
2045

Bitcoin cuối cùng đã giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên trong một tháng sau khi tài sản kỹ thuật số phục hồi trên mức này sau sự cố xuống phạm vi 28.000 đô la trong tháng trước. Mức độ biến động thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp trong khi giá tài sản kỹ thuật số tiếp tục bị ảnh hưởng. Tâm lý thị trường dường như vẫn còn trong phạm vi sợ hãi tột độ khi các nhà đầu tư ngừng đầu tư nhiều tiền hơn vào tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin tiếp tục cho thấy xu hướng giảm giá vì mặc dù đã cố gắng hết sức, những người đầu cơ giá lên đã không thể kéo đồng tiền này ra khỏi đà giảm kéo dài ba tháng của nó. Phá vỡ mức giữ 30.000 đô la quan trọng mà những người nắm giữ đã cố gắng giữ giá tài sản kỹ thuật số. Các chỉ số thị trường cho đến nay tiếp tục cho thấy tài sản kỹ thuật số có thể sẽ tiếp tục giảm.

Giá của tài sản kỹ thuật số hiện đã chạm mức giá của đồng xu vào đầu năm 2021. Cho thấy rằng sự sụt giảm này có thể tiếp tục giảm hơn nữa so với dự đoán của thị trường.

Sự thống trị của thị trường Bitcoin tiếp tục giảm

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên và chắc chắn có giá trị nhất luôn duy trì sự thống trị thị trường so với các tài sản tiền điện tử khác trên thị trường. Sự thống trị thị trường đã vượt quá 50% vào đầu năm nhưng hiện tại con số đó đã giảm xuống dưới 50% sự thống trị thị trường đối với đồng tiền này .

biểu đồ thống trị thị trường bitcoin từ TradingView.com
Sự thống trị thị trường Bitcoin ở mức 42% | Nguồn: Biểu đồ chỉ số thống trị BTC từ TradingView.com

Sự sụp đổ giá vào tháng 5 đã chứng kiến ​​sự thống trị thị trường đối với tài sản kỹ thuật số giảm mạnh khi các tài sản tiền điện tử khác bắt đầu đẩy mạnh cuộc chơi của họ và chiếm nhiều thị phần hơn. Với những đồng tiền như Ethereum tuy chậm nhưng chắc chiếm thị phần lớn hơn nhiều.

Sự thống trị của Bitcoin đã giảm mạnh vào năm 2017 khi các tài sản tiền điện tử khác bắt đầu trở nên nổi tiếng. Chỉ riêng trong năm 2017, tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​sự thống trị thị trường của nó giảm từ 95% xuống 52%, trước khi phục hồi lên đến 70% khi thị trường Bear bùng phát như lần trước. Nhưng bây giờ, bitcoin đã bắt đầu mất đi phần lớn sự thống trị đó, hiện đang chiếm vị trí thống trị thị trường 46%.

Thị trường có nhiều khả năng thiết lập tăng giá

Các FUD lớn trên thị trường có thể chỉ ra một xu hướng giảm giá hơn là cho thiết lập tăng giá. Đã có các cuộc tranh luận về việc liệu các sự kiện như Trung Quốc đàn áp khai thác và lệnh cấm tiền điện tử có phải là một chỉ báo tốt cho thị trường tiền điện tử nói chung hay không và sự đồng thuận dường như là các sự kiện sẽ giúp làm cho tài sản kỹ thuật số thậm chí còn có giá trị hơn.

Mặc dù những điều như thế này có thể đúng về lâu dài, nhưng nó có vẻ không tốt về lâu dài. Với việc FUD đã giảm giá trên thị trường và các biểu đồ tiếp tục có màu đỏ.

biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com
Giá bitcoin lao xuống dưới 30.000 USD | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Với việc các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng khi đặt tiền vào thị trường, giá cho đến nay vẫn đang bị ảnh hưởng. Mặc dù các tổ chức như MicroStrategy của Michael Saylor tiếp tục lạc quan về bitcoin.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 29.764 đô la, với vốn hóa thị trường tổng thể là khoảng 557 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây