Bitcoin sẽ chạm đáy hay đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2021?

0
2557

Thị trường có tính chu kỳ và di chuyển theo nhiều kiểu thường có thể cung cấp thông tin chi tiết về giai đoạn nào của chu kỳ thị trường mà một tài sản như Bitcoin có thể ở trong đó.

Nhưng liệu thời gian cũng có thể đóng vai trò quan trọng đối với việc khi nào các chu kỳ thị trường lên đến đỉnh điểm? Bằng chứng cho thấy thị trường tiền điện tử đặc biệt nhạy cảm với thời điểm thị trường và trong tháng 12 vừa qua đã đánh dấu đỉnh hoặc đáy rõ rệt. Nếu bằng chứng này là chính xác và một mô hình có khả năng hợp lệ, thì giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh hay đáy vào cuối năm nay?

Giá Bitcoin đang ở mức bế tắc, khi nào thì phạm vi sẽ phá vỡ?

Giá Bitcoin vẫn đang bị mắc kẹt quanh phạm vi 30.000 đô la thấp – một điểm uốn và giai đoạn khó hiểu của chu kỳ thị trường hiện tại. Tiền điện tử hàng đầu đã dành phần lớn trong 15 tháng qua để tăng giá, nhưng kể từ ba tháng trước, thị trường đã quay đầu.

Nhưng thay vì là một đỉnh chu kỳ , biểu đồ giá giống với điểm giữa của chu kỳ tăng giá hơn, hoặc có thể là sóng bốn trong số năm – với chặng cuối cùng là một trong những cuốn sách lịch sử.

Thêm độ tin cậy cho lý thuyết, là biểu đồ được chia sẻ bởi một nhà phân tích tiền điện tử , người sử dụng “đường sin” để gọi ra các đỉnh và đáy khác biệt trong Bitcoin diễn ra vào tháng 12 hàng năm.

thời gian giá bitcoin
BTC sẽ đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2021? Sóng sin gợi ý như vậy | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hai năm sau, vào tháng 12 năm 2017, giá Bitcoin lại đứng đầu một lần nữa, chấm dứt đợt tăng giá đó và bắt đầu một thị trường gấu khác . Bạn đoán nó là đáy của thị trường gấu đó là vào tháng 12. Một “đáy” tạm thời thậm chí đã được thiết lập vào tháng 12 năm 2019 trước khi bị từ chối dẫn đến Thứ Năm Đen năm ngoái.

Vào tháng 12 năm 2020? Giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự trước đây ở mức cao nhất mọi thời đại – mức mà nó không bao giờ nhìn lại, nhưng hiện chỉ còn cách đó chưa đến 12.000 đô la.

Các đường sin được mô tả trong biểu đồ trên cho thấy rằng giá Bitcoin có khả năng sẽ tăng trở lại vào cuối năm nay. Điều đó có nghĩa là “đỉnh” hiện tại chỉ là đỉnh cục bộ và đợt tăng giá sẽ sớm tiếp tục.

Theo Wikipedia , một đường sin hoặc sóng hình sin “là một sóng liên tục” và được “đặt tên theo hàm sin”. Về bản chất, nó là một đường cong toán học mô tả một “dao động tuần hoàn trơn tru”. Quan trọng hơn, nó có được tìm thấy trong khắp thiên nhiên – đặc biệt là trong gió, âm thanh và ánh sáng. Nhưng còn thời gian?

Thời gian và giá cả ít hơn một chút so với các dạng toán khác nhau, xung quanh thành từng đợt . Trước khi bạn bác bỏ bất kỳ lý thuyết nào về tháng 12, hãy nhớ rằng, làn sóng sin vào khoảng cuối năm nay và nếu tính toán cộng lại, giá Bitcoin sẽ cao hơn rất nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây