Blockchain Australia kêu gọi nhà nước rõ ràng các quy định về tiền điện tử

0
816

Blockchain Australia, một hiệp hội lớn đại diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương, đã chính thức đưa ra các khuyến nghị về quy định tiền điện tử của mình cho chính phủ liên bang.

Hiệp hội đã đệ trình lên Ủy ban Lựa chọn Thượng viện về Úc với tư cách là Trung tâm Công nghệ và Tài chính vào thứ Sáu tuần trước, kêu gọi chính phủ cung cấp một bến đỗ an toàn cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử địa phương.

Chỉ ra một loạt các khuyến nghị về quy định, Blockchain Australia nhấn mạnh sự cần thiết phải có phương pháp tiếp cận phối hợp để áp dụng “khuôn khổ quy định phù hợp với mục đích”, đảm bảo sự đổi mới và cạnh tranh trong nước đồng thời nâng cao kết quả của người tiêu dùng. 

Những người ủng hộ tiền điện tử nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp địa phương “không thể đợi nhiều năm để có sự rõ ràng về quy định” và người tiêu dùng địa phương yêu cầu sự tự tin để truy cập các dịch vụ tiền điện tử được quản lý trong nước, nêu rõ:

“Chính phủ và các cơ quan quản lý có liên quan nên cung cấp cho các nhà cung cấp tài sản tiền điện tử một bến đỗ an toàn cho đến khi họ đưa ra hướng dẫn hoặc luật pháp. Bất kỳ luật nào cũng nên có một giai đoạn chuyển tiếp thích hợp và không áp dụng hồi tố.”

Là một phần của các khuyến nghị, Blockchain Australia đã khuyến nghị thành lập một nhóm làm việc theo quy định hoạt động trên khắp các ngành để tạo điều kiện giao tiếp tốt hơn giữa ngành tiền điện tử và các cơ quan tài chính. 

“Công việc đầu tiên do nhóm thực hiện nên là lập bản đồ token, kiểm tra công việc được thực hiện ở các khu vực pháp lý ở nước ngoài,” hiệp hội lưu ý.

Tổ chức đã chỉ ra sự hợp tác với nhiều cơ quan có thẩm quyền của Úc, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), Cơ quan Quản lý Prudential Úc, Ngân hàng Dự trữ Úc, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc và Văn phòng Thuế Úc. Blockchain Australia đặc biệt yêu cầu ASIC cập nhật quy định dịch vụ lưu ký địa phương được gọi là RG133 để tuyên bố rõ ràng rằng các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký được cấp phép có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản tiền điện tử.

Tin tức được đưa ra sau khi những nhà đầu tư tại đây bày tỏ nhiều lo ngại hơn về ngành công nghiệp tiền điện tử ở Úc. Vào giữa tháng 7, Sở giao dịch chứng khoán Úc đã đệ trình lên Ủy ban lựa chọn Thượng viện về Công nghệ điều tiết tài chính cảnh báo về rủi ro bảo mật của việc lưu ký tiền điện tử trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây