Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen triệu tập các Cơ quan quản lý để ‘thảo luận về Stablecoin’ vào hôm nay

0
2124
FILE - In this Aug. 14, 2019, file photo former Fed Chair Janet Yellen speaks with FOX Business Network guest anchor Jon Hilsenrath in the Fox Washington bureau in Washington. President-elect Joe Biden announced Yellen as his nominee for Treasury Secretary. (AP Photo/Andrew Harnik, File)

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã thông báo kế hoạch của mình trong tuần này để triệu tập Nhóm làm việc của Tổng thống (PWG) về Thị trường tài chính để thảo luận về công việc liên ngành đối với stablecoin diễn ra vào hôm nay, ngày 19 tháng 7.

Cuộc thảo luận này về stablecoin cũng sẽ có sự tham gia của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC).

Bộ trưởng Yellen nói: “Việc tập hợp các cơ quan quản lý lại với nhau sẽ cho phép chúng tôi đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin đồng thời giảm thiểu rủi ro mà chúng có thể gây ra cho người dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính. Do sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số, điều quan trọng là các cơ quan phải hợp tác để đưa ra quy định của lĩnh vực này và phát triển bất kỳ khuyến nghị nào cho các cơ quan mới.”

Theo thông báo chính thức, nhóm công tác sẽ kiểm tra các quy định hiện hành của stablecoin, xác định các rủi ro liên quan đến chúng và phát triển các khuyến nghị để giải quyết những rủi ro đó, mà PWG dự kiến ​​sẽ ban hành trong những tháng tới .

Nguồn cung của Stablecoin đã tăng đáng kể kể từ năm ngoái, hiện đã vượt tổng cộng 110 tỷ đô la, với Tether ( USDT ) chiếm thị phần thống trị 58,78%, tiếp theo là 23,5% của USDC và 10,25% của BUSD.

Trong quý 2 năm 2021, stablecoin đã có khối lượng giao dịch là 1,7 nghìn tỷ đô la, tăng 1,090% so với cùng kỳ năm ngoái và 59% kể từ quý 1.

Hiện nay, các stablecoin phi tập trung cũng đang đạt được sức hút, đạt mức cao nhất mọi thời đại là ~ 10% tổng nguồn cung stablecoin vào đầu quý 2, Ryan Watkins của Messari lưu ý.

Tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã lưu ý đến sự gia tăng nhanh chóng của stablecoin và kêu gọi đưa ra các quy định phù hợp. 

Powell nói trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Năm: “Chúng giống như các quỹ tiền, chúng giống như tiền gửi ngân hàng và đang phát triển cực kỳ nhanh nhưng không có quy định phù hợp. Và nếu chúng ta sẽ có một thứ gì đó giống như một quỹ thị trường tiền tệ hoặc một khoản tiền gửi ngân hàng hoặc một ngân hàng và nó đang phát triển rất nhanh, chúng ta thực sự phải có quy định phù hợp. Nhưng hiện nay, chúng tôi đang không có các quy định đó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây