Bondly Finance kêu gọi người dùng ngừng giao dịch sau khi bị tấn công

0
712

Nền tảng thương mại điện tử phi tập trung Bondly Finance là nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) mới nhất đã bị tấn công. Nhóm nhà phát triển đã khuyên cộng đồng DeFi ngừng giao dịch Bondly, token của nền tảng, sau một vụ tấn công đáng ngờ vào ngày 15 tháng 7. 

Bondly Finance vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến vụ tấn công, ngoài việc bị xâm nhập bởi một bên không xác định. “Hãy yên tâm, chúng tôi đã hành động và sẽ hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất có thể,” thông báo chính thức thông báo.

Giá token Bondly đã giảm hơn 60% trong vòng ba giờ sau cuộc tấn công. PeckShield, một công ty phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain, đã giải thích về việc giảm giá với việc đúc 373 triệu token trên blockchain Ethereum. Công ty bảo mật cũng tuyên bố rằng việc đúc tiền khổng lồ trên Ethereum được thực hiện bởi địa chỉ của chủ sở hữu, về cơ bản cáo buộc Bondly thực hiện hành vi kéo thảm (rug pull).

Được thành lập bởi đối tác quản lý cũ tại Shuttle Capital, Brandon Smith, Bondly được ra mắt trên Polkadot vào năm 2020 dưới dạng giao thức DeFi để “cung cấp một hệ sinh thái các sản phẩm phi tập trung cho phép bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thanh toán kỹ thuật số giữa các đồng nghiệp”, mô tả chính thức nêu rõ.

Các cuộc tấn côngvào cho vay nhanh, kéo hoặc khai thác thảm không phải là hiếm trong hệ sinh thái DeFi. PancakeBunny, một giao thức tài chính phi tập trung phổ biến được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC), là đối tượng của một vụ khai thác vào tháng 5 sau khi một tin tặc kiếm được tài sản tiền điện tử trị giá hơn 200 triệu đô la.

Sàn giao dịch DeFi dựa trên BSC BurgerSwap cũng bị tin tặc khai thác với tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 7,2 triệu đô la, bao gồm các token Burger, Wrapped BNB và Tether (USDT) bị đánh cắp khỏi nền tảng.

Một dự án DeFi khác do BSC cung cấp, Bogged Finance, đã phải chịu một vụ khai thác khoản vay chớp nhoáng tiêu hết 3 triệu đô la, bằng một nửa thanh khoản trên nền tảng tại thời điểm xảy ra vụ tấn công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây