Bybit Bắt Đầu Tham Gia Vào Giao Dịch Tiền Điện Tử Giao Ngay

0
2051

Bybit, một trong những sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử (crypto futures) phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử và blockchain, đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu bước vào thị trường giao dịch tiền điện tử. 

Theo Giám đốc điều hành Bybit Ben Zhou, động thái này cũng bao gồm kế hoạch khởi động giao dịch quyền chọn vào cuối năm nay. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore sẽ ra mắt nền tảng giao dịch giao ngay mới như một sự bổ sung cho việc cung cấp các dẫn xuất tiền điện tử, vốn tạo thành cốt lõi của dịch vụ của nó. Bybit xác định giao dịch giao ngay là “một vectơ bổ sung” giúp tăng cường cung cấp các sản phẩm phái sinh hiện tại được nhắm mục tiêu cho các nhà giao dịch phòng ngừa rủi ro.

“Giờ đây, khi chúng tôi đang ở vị trí tiên phong cho phái sinh và cố gắng duy trì hoạt động trong suốt đợt tăng giá khi hầu như tất cả các công ty khác đều trải qua quá tải và thời gian ngừng hoạt động, chúng tôi cảm thấy đã đến lúc chúng tôi mang lại mức độ tin cậy tương tự. Bybit đã được thể hiện trong các công cụ phái sinh để giao ngay,” Zhou chia sẻ.

Nền tảng giao dịch đã chính thức mở cửa sớm hơn vào ngày hôm nay lúc 6:00 UTC với bốn cặp giao dịch chính: BTCUSDT, ETHUSDT, XRPUSDT và EOSUSDT. Ngoài các loại tiền điện tử phổ biến như BTC và ETH, Bybit đã chọn XRP và EOS để giao dịch với stablecoin do Tether phát hành. Công ty giao dịch tiền điện tử cũng hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều cặp giao dịch khi nền tảng này đạt được sức hút.

Bybit tuyên bố rằng người dùng sẽ không bị tính phí giao dịch giao ngay, thay vào đó nhằm mục đích cung cấp tính thanh khoản cho thị trường mà không có phí thông thường đối với các lệnh giới hạn mua và bán. Để so sánh, Binance, hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đang hoạt động, tính phí 0,1% cho mỗi giao dịch có khối lượng giao dịch nhỏ hơn mức định giá tương đương là 50 BTC.

Mặt khác, Bybit có phí người dùng là 0,1% khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, về vấn đề đó, phí của người mua được thực hiện trên các nền tảng giao dịch thường thu được số tiền cao hơn so với phí của nhà sản xuất, do cách thức các lệnh của người mua được khớp ngay lập tức với các lệnh đã có trên sổ sách, loại bỏ tính thanh khoản một cách hiệu quả. Bybit giải thích thêm rằng một chương trình khuyến khích dành cho các nhà tạo lập thị trường được áp dụng để đảm bảo tính thanh khoản cho nền tảng giao dịch giao ngay.

Bybit tuyên bố rằng tính năng không tính phí nhà tạo lập thị trường không phải là một ưu đãi có thời hạn. Thay vào đó, tính năng này được tích hợp sẵn và sẽ vẫn tồn tại miễn là nền tảng còn hoạt động.

Bybit hiện đang hoạt động như một sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin lớn thứ hai dựa trên cả lãi suất mở và khối lượng giao dịch. Việc cung cấp giao dịch giao ngay sẽ không có sẵn cho các cư dân đã đăng ký tại Hoa Kỳ, Trung Quốc đại lục, Singapore, Quebec (Canada), Iran, Syria và Triều Tiên, tuân theo các hạn chế tương tự như với cung cấp các sản phẩm phái sinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây