Các nhà chức trách bắt giữ những kẻ phá hoại vì các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

0
2016

Các cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc đã bắt giữ 33 cá nhân vì thực hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp trị giá 1,5 tỷ đô la. Ngoài ra, những cá nhân này đã thực hiện một số giao dịch xuyên biên giới bất hợp pháp bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Hiện tại, các nhà chức trách đang điều tra họ và đã phạt mười lăm người trong khi 14 người vẫn chưa bị truy tố. Tuy nhiên, bốn trong số những cá nhân này vẫn chưa bị truy tố nhưng đang được điều tra tính đến thời điểm hiện tại.

Các cá nhân phải chịu trách nhiệm về việc xử lý các khoản thanh toán bất hợp pháp bằng tiền điện tử

Theo Hàn Quốc hàng ngày báo , các nhà chức trách đã bắt giữ 33 kẻ tình nghi cho việc tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp thông qua cryptocurrencies.

Hơn nữa, các cá nhân đã liên quan đến việc thực hiện một số hành vi gian lận và hoạt động rửa tiền. Các thủ phạm đã thực hiện các giao dịch ra nước ngoài với tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la, tương đương 1,69 nghìn tỷ Won.

Trong phân khúc tổng số tiền giao dịch trong các phe phái của họ, 707,5 triệu đô la đến từ hoạt động trao đổi ngoại tệ bất hợp pháp. Các khoản thanh toán này được thực hiện cho người chơi bên thứ ba để chuyển lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử.

Các cơ quan có thẩm quyền bắt giam kẻ phạm tội cho các giao dịch bất hợp pháp bằng tiền điện tử
Thị trường tiền điện tử nằm ở vùng quan trọng nơi mọi người đều mong đợi một đợt tăng giá | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường của Crypto trên TradingView.com

Theo công tố, các nghi phạm đã làm giả hồ sơ chuyển tiền ra nước ngoài với tổng số 683,9 triệu USD. Họ đã thực hiện những sai lệch này khi họ mua tài sản ảo ở nước ngoài.

Phần cuối cùng là 83,1 triệu đô la, mà các cá nhân được cho là đã chi để rút tiền mặt từ nước ngoài bằng thẻ tín dụng. Theo các nhà chức trách, thẻ này đến từ một quốc gia châu Á và các cá nhân đã sử dụng nó để mua tiền điện tử từ nước ngoài.

Chúng tôi cũng biết một cá nhân trong số các nghi phạm sở hữu một công ty ngoại hối trong nước.

Theo nhà chức trách, người đàn ông này đã giúp đỡ khách hàng của mình ở nước ngoài để lách luật của Hàn Quốc. Kết quả là, anh ấy đã chuyển 261,4 triệu đô la thông qua 17.000 giao dịch tiền điện tử tại địa điểm giao dịch của mình. Báo cáo cũng tiết lộ rằng người đàn ông đã kiếm được lợi nhuận 4,4 triệu đô la từ các giao dịch.

Tuy nhiên, các nhà chức trách đã bắt anh ta cùng với ba người khác làm việc với anh ta trong các hành vi phạm pháp. Bốn cá nhân sẽ phải đối mặt với truy tố vì vi phạm Đạo luật Giao dịch Ngoại hối.

Các nhà chức trách Hàn Quốc phạt nghi phạm với số tiền đáng kể

Theo báo cáo, các nhà chức trách đã phạt tổng cộng 10,5 triệu đô la đối với một trong những cá nhân đã sử dụng hóa đơn & hóa đơn sai để tham gia giao dịch Bitcoin ở nước ngoài. Ngoài ra, các báo cáo tiết lộ rằng anh ta đã kiếm được 8,7 triệu đô la từ các giao dịch bất hợp pháp.

Một sinh viên là một phần của hành vi gian lận và rửa tiền sẽ bị phạt 1,4 triệu đô la. Sinh viên này đã kiếm được gần 1,7 triệu đô la từ một hợp đồng trị giá 35 triệu đô la. Theo báo cáo, anh ta đã chuyển tiền vào nhiều tài khoản ở nước ngoài.

Ngoài ra, anh ta còn sử dụng hồ sơ chuyển tiền giả và lừa dối các cơ quan chức năng rằng số tiền đó là chi phí học tập ở nước ngoài.

Tuy nhiên, về khoản tiền phạt, một công nhân là một phần của các giao dịch bất hợp pháp đã nhận 1,3 triệu tiền phạt sau khi kiếm được lợi nhuận từ giao dịch Bitcoin. Ngoài một số người cùng làm việc với mình, công nhân này đã sử dụng 27 triệu USD để rút từ nước ngoài bằng thẻ của Hàn Quốc.

Đáp lại thông tin trên, các quan chức từ quận Seoul đã cảnh báo người dân Hàn Quốc nên tránh những giao dịch như vậy. Theo các quan chức, việc chuyển tiền bất hợp pháp như vậy bằng tiền điện tử sẽ bị phạt hoặc truy tố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây