Các thợ đào Bitcoin đã bắt đầu bán, thị trường giảm giá có đang ở ngay trước mắt?

0
2568

Dữ liệu trên Chain của Bitcoin đã tiết lộ rằng các thợ đào đã bắt đầu bán nhiều BTC hơn trên các sàn giao dịch, một chỉ báo cho thấy một thị trường Bears có thể đi trước.

Công cụ khai thác để giao dịch lưu lượng đã tăng mạnh

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant , tất cả các thợ đào trên tất cả các sàn giao dịch đều có ý nghĩa đối với Bitcoin dường như đã tăng mạnh vào cuối tuần qua.

Liên quan đến dữ liệu là ba thuật ngữ cơ bản. Đầu tiên là tổng lưu lượng của tất cả các thợ đào đối với tất cả các sàn giao dịch, cho biết tổng số tiền được gửi từ các thợ đào đến các sàn giao dịch.

Thuật ngữ tiếp theo là luồng số lượng giao dịch, cho biết số lượng giao dịch Bitcoin được thực hiện từ các nhóm khai thác đến các sàn giao dịch.

Cuối cùng, có trung bình lưu lượng được định nghĩa là lượng BTC trung bình được chuyển từ các thợ đào sang sàn giao dịch và nó được tính bằng cách chia tổng lưu lượng với số lượng giao dịch. Chỉ số này là trọng tâm ở đây.

Lưu lượng trung bình của tất cả các thợ khai thác bitcoin cho tất cả các sàn giao dịch = Tổng số lưu lượng ÷ Số lượng giao dịch

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy giá trị của chỉ báo đã thay đổi như thế nào trong năm qua:

Công cụ khai thác bitcoin để trao đổi luồng trung bình
Chỉ số này dường như đã tăng gần đây | Nguồn: CryptoQuant

Như biểu đồ cho thấy, vào cuối tuần, dòng chảy của tất cả các thợ đào trên tất cả các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Tháng vừa qua cũng đã chứng kiến ​​những đỉnh khác nhỏ hơn với số Bitcoin trung bình được chuyển là hơn 60 BTC. Đỉnh điểm vào thứ Bảy tuần này là gần 100 xu lớn.

Môi trường khai thác hiện tại hơi đặc biệt do các đợt đàn áp của Trung Quốc và có thể giá trị của chỉ số này đang tăng lên vì các thợ đào đang chuyển đến các quốc gia khác và bắt đầu lại hoạt động.

Khi giá trị của chỉ báo tăng lên, điều đó có nghĩa là nhiều thợ đào đang chuyển BTC của họ sang các sàn giao dịch với mục đích bán.

Vì số lượng liên quan ở đây khá lớn, áp lực bán từ các thợ đào có thể có tác động đến toàn bộ thị trường.

Do đó, giá trị đi lên có thể là xu hướng giảm cho thị trường. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nó không nhất thiết phải dẫn đến việc giá giảm xuống.

Đã có những trường hợp trong lịch sử của Bitcoin mà dòng chảy của các thợ đào đến các sàn giao dịch có nghĩa là đi lên mà không dẫn đến sự cố. Ví dụ, giá chỉ tiếp tục tăng sau khi tăng đột biến vào tháng 11 năm 2020.

Giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, giá BTC khoảng $ 30,7 nghìn, giảm gần 8% trong 7 ngày qua. Dưới đây là biểu đồ ghi nhận xu hướng giá trị của tiền điện tử:

Biểu đồ giá bitcoin
Bitcoin dường như đang có xu hướng giảm | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

BTC tiếp tục bị mắc kẹt trong một thị trường bị ràng buộc phạm vi do giá của tiền điện tử không thể di chuyển nhiều trong vài tuần qua.

Không rõ khi nào thị trường sẽ chọn một hướng cụ thể để đi vào, nhưng nếu dòng chảy của các công ty khai thác trên sàn giao dịch là bất cứ điều gì xảy ra, thì có thể sẽ sớm có một đợt giảm giá. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, điều đó cũng không nhất thiết phải như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây