Các tổ chức đang thận trọng khi các sản phẩm tiền điện tử có khối lượng thấp nhất kể từ tháng 10

0
1869

Các nhà đầu tư dạng tổ chức vẫn chưa lấy lại niềm tin vào thị trường tiền điện tử, với khối lượng sản phẩm đầu tư tiền điện tử hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares về Quỹ tài sản kỹ thuật số ngày 12 tháng 7, các sản phẩm tài sản kỹ thuật số trị giá 1,58 tỷ đô la đã được đổi chủ trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 7 đến ngày 9 tháng 7.

Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử cũng có dòng tiền chảy ra là 4 triệu đô la trong tuần, với khoảng 7 triệu đô la từ các sản phẩm Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, các sản phẩm Bitcoin của châu Âu nhìn chung đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào, cho thấy một số nhà đầu tư tin rằng thị trường gấu (bear market) tồi tệ nhất của năm 2021 có thể đã qua đi.

Các sản phẩm Ethereum (ETH) cũng có dòng tiền chảy vào khoảng 800.000 đô la trong tuần.

Dòng vốn cho các sản phẩm tiền điện tử của tổ chức – CoinShares

Dữ liệu mới nhất của CoinShares cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang chần chừ sau đợt phục hồi tăng giá ngắn của tuần trước đã chứng kiến ​​63 triệu đô la được bơm vào các sản phẩm BTC và ETH.

Các sản phẩm Bitcoin hiện đã chứng kiến dòng tiền chảy ra cho 8 trên 9 tuần qua. Các nhà đầu tư tinh vi cũng đã giảm lượng Ether vào tháng trước, với tổng dòng tiền chảy ra là 64,3 triệu đô la kể từ ngày 6 tháng 6.

Mặc dù các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng đối với BTC và ETH, CoinShares lưu ý rằng các sản phẩm đa tài sản vẫn tiếp tục nhận thấy dòng tiền đổ vào khi các tổ chức phân tán rủi ro của họ trên toàn bộ lĩnh vực này, tạo nên dòng tiền vào trị giá 1,2 triệu đô la.

Các sản phẩm đa tài sản đã chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư từ đầu năm nay là 362 triệu đô la và hiện chiếm 16,5% tài sản đang được quản lý (assets under management – AUM) của các quỹ đa tài sản. CoinShares cho biết: “Mặc dù dòng tiền vào vẫn tương đối nhỏ so với Bitcoin và Ethereum, nhưng dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư đang ngày càng tìm cách đa dạng hóa việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số của họ.”

Các nhà đầu tư cũng thể hiện sự quan tâm đến Cardano, với tổng dòng tiền vào tuần trước là 600,00 đô la. Bất chấp sự giám sát gần đây nhằm vào Binance, các sản phẩm của Binance Coin đã chứng kiến ​​dòng tiền vào trị giá 400.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây