Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ 250 triệu đô la tiền điện tử trong cuộc điều tra rửa tiền quốc tế

0
2657

Sở Cảnh sát Thủ đô London đã tịch thu một lượng tiền điện tử trị giá 250 triệu đô la, được cho là một trong những vụ tịch thu tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

250 triệu đô la tiền điện tử bị tịch thu

Sở Cảnh sát Thủ đô London, hay còn gọi là MET, đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã thu giữ khoảng 180 triệu bảng Anh (tương đương 250 triệu đô la) tiền điện tử.

Đây là vụ thu giữ lớn nhất từ ​​trước đến nay của MET, sau vụ thu giữ tương tự 114 triệu bảng Anh (158 triệu đô la) tiền điện tử ba tuần trước ở London. Tổng số tiền điện tử bị tịch thu trong hai vụ mua bán tiền điện tử do lực lượng này thực hiện lên tới 294 triệu bảng Anh (khoảng 408 triệu đô la).

Theo thông báo, tiền điện tử đã bị Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của MET thu giữ và là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra về rửa tiền quốc tế. Đặc biệt, các thám tử Met đã cung cấp thông tin tình báo về việc chuyển tiền bất hợp pháp qua ví tiền điện tử.

Cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ 39 tuổi bị cáo buộc liên quan đến âm mưu rửa tiền vào ngày 24 tháng 6. Cô ấy đã được phỏng vấn vào cuối tuần trước về những phát hiện mới nhất và sau đó được bảo lãnh cho đến cuối tháng Bảy.

Mặc dù MET không tiết lộ những loại tiền điện tử chính xác nào đã bị thu giữ, Thám tử Constable Joe Ryan đã mô tả việc tịch thu thành công là một “bước ngoặt quan trọng” trong cuộc điều tra, đồng thời nói thêm rằng nó “sẽ tiếp tục trong nhiều tháng tới khi chúng tôi điều tra thêm hoạt động rửa tiền này”.

Các nhà chức trách Vương quốc Anh muốn đi trước tội phạm

Trong nhận xét của mình, Phó trợ lý Ủy viên Graham McNulty của MET đã khẳng định rằng “tiền mặt vẫn là phổ biến nhất trong giới tội phạm”. Ông quan sát thấy rằng mặc dù tiền điện tử là một lĩnh vực chưa được khai thác trong một vài năm trước đây, nhưng sự phát triển của các nền tảng kỹ thuật số đã dẫn đến sự gia tăng số lượng tội phạm có tổ chức sử dụng tài sản tiền điện tử để rửa tiền mà họ thu được.

Tuy nhiên, lực lượng này hiện có các đơn vị chuyên môn và các sĩ quan được đào tạo chuyên sâu, những người sẽ đi trước một bước bọn tội phạm sử dụng tiền điện tử để rửa tiền.

Các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát từ lâu đã được coi là điểm nóng về rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác. Đáng chú ý, các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh gần đây đã tăng cường giám sát hoạt động giao dịch tiền điện tử vốn đã trở nên phổ biến ở Anh, cùng với các quốc gia khác trên thế giới. Binance đã trở thành mục tiêu không may mắn trong cuộc đàn áp của đất nước này, với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã nói với Binance vào tháng trước rằng họ không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong phạm vi quyền hạn của mình. 

Động thái mới nhất của FCA đã chứng kiến ​​một loạt ngân hàng đường phố ở Vương quốc Anh dừng cung cấp một số dịch vụ cho khách hàng của họ với Binance. Hơn nữa, sàn giao dịch đã mất liên minh kinh doanh quan trọng với các công ty công nghệ thanh toán ở Vương quốc Anh, chẳng hạn như Clear Junction.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây