Cardano với mục đích tạo thuận lợi cho người dùng với các hợp đồng thông minh

0
672

Theo thông báo từ IOHK, “Project Alonzo testnet” đã chuyển từ Xanh lam sang Trắng và đang giúp Cardano có thể khởi chạy các hợp đồng thông minh.

IOHK là nhóm phát triển của Blockchain Cardano. Nhóm đã đưa ra thông báo gần đây, tiết lộ rằng testnet đã thành công trong giai đoạn đầu tiên này.

Trong thông báo của họ, nhóm phát triển đã chia sẻ sự thành công của fork “Alonzo testnet” cho một phiên bản mới, “#AlonzoWhitenode.” Thông báo cũng tiết lộ rằng phiên bản mới nhất đã bắt đầu tạo Block ngay lập tức.

Fork mới này đang đưa mạng lưới tiến thêm một bước nữa để khởi chạy các hợp đồng thông minh, điều này sẽ có lợi cho người dùng của nó.

Cardano Testnet có những hạn chế

Testnet Cardano đầu tiên có thể đã cung cấp các hợp đồng thông minh, nhưng có một số hạn chế. Các tính năng của hợp đồng thông minh mà nó có chỉ dành cho một số người là nội bộ cốt lõi của blockchain.

Với bản nâng cấp mà nhóm đã công bố, mạng hiện có thể chứa tới 500 người xác nhận, nhà phát triển và nhà điều hành nhóm cổ phần sẽ thử nghiệm các tính năng.

Theo thông báo, Fork mới “Alonzo trắng” sẽ chạy trong vòng 2 đến 4 tuần. Sau đó, nó sẽ nâng cấp lên Alonzo Purple, đây là testnet cuối cùng cho giai đoạn phát triển hiện tại của nó.

Trước đó, đã có một số phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng .

Tuy nhiên, ngay cả với tất cả những vấn đề đó, người sáng lập Blockchain Cardano Charles Hoskinson vẫn đảm bảo với cộng đồng rằng dự án đang diễn ra đúng như kế hoạch của họ. Anh ấy đã đưa ra tuyên bố này trên Youtube, nói rằng nhóm đang thực hiện theo lộ trình mà họ đã đặt ra trước đó cho dự án.

Hoskinson cũng lưu ý rằng Cardano đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán các NFT trị giá hơn 10 triệu đô la trên mạng của mình. Ngoài ra, ngoài NFT, người sáng lập đã đề cập rằng mạng lưới đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán tài sản trị giá hàng chục nghìn.

Cardano nhằm mục đích tạo thuận lợi cho người dùng với các hợp đồng thông minh
Thị trường ADA đang khởi sắc sau một tuần giao dịch sôi động trong vùng đỏ | Nguồn: ADAUSD trên TradingView.com

Ông tiếp tục đảm bảo với cộng đồng rằng việc phát hành Alonzo White cho mạng chính Cardano sẽ cho phép các nhà phát triển khởi chạy NFT, dApp và các dự án khác.

Phát triển thêm trong DeFi

Sau khi công bố Alonzo white fork, một thị trường DeFi và NFT, Spores Network tiết lộ rằng họ đã huy động được số tiền khổng lồ 2,3 triệu đô la thông qua sự kiện gây quỹ vào ngày hôm qua, 16 tháng 7 năm 2021.

Theo công ty, họ có kế hoạch sử dụng các tính năng tốt nhất của Cardano, chẳng hạn như chi phí giao dịch thấp, thông lượng giao dịch cao hơn và lượng khí thải carbon thấp, để cung cấp NFT cho người dùng phổ thông.

Trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều nghệ sĩ và công ty tham gia vào thị trường NFT. Một số cái đáng chú ý bao gồm Dolce & Cabbana cộng với Sorare, một “nền tảng NFT bóng đá giả tưởng”.

Ngoài ra, Sorare gần đây đã đóng 532 triệu đô la trong một vòng gọi vốn. Tất cả những mối quan tâm và sự cộng tác này có nghĩa là mạng Cardano và những người sử dụng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây