Chainalysis nhận thấy các khoản thanh toán tiền chuộc năm 2021 có thể sẽ lớn hơn năm 2020

0
1781

Công ty phân tích blockchain Chainalysis đã xác nhận hơn 208 triệu đô la trong các khoản thanh toán tiền chuộc (ransomware) cho đến nay vào năm 2021.

Tổng giá trị tiền điện tử nhận được bởi các địa chỉ ransomware
Nguồn: Chainalysis

Vào năm 2020, công ty đã xác nhận $ 416.432 trong việc thanh toán tiền chuộc. Trong khi tổng số cho năm 2021 (đến hết ngày 13 tháng 7) dường như chỉ bằng một nửa so với năm 2020.

Madeleine Kennedy làm việc tại Chainalysis cho biết:

“Như mọi khi, đây là ước tính có giới hạn thấp hơn vì đây chỉ là những khoản thanh toán mà chúng tôi có thể xác nhận cho đến nay. Vì vậy, dữ liệu của chúng tôi hơi trễ một chút, cho thấy năm 2021 có thể sẽ lớn hơn năm 2020.”

Trong số các khoản thanh toán tống tiền được xác định, thông tin của công ty cho thấy rằng phần lớn chảy qua các sàn giao dịch toàn cầu. Một số lượng nhỏ địa chỉ gửi tiền nằm ở đầu kia, cho thấy sự tập trung của các cá nhân đằng sau của các cuộc tấn công thành công nhất. Sau đó, một lần nữa, các công ty phân tích như Chainalysis lại tốt hơn trong việc xác định các loại giao dịch này.

Nhiều công ty trả tiền cho những kẻ tấn công tống tiền làm như vậy một cách riêng biệt, không muốn thu hút sự chú ý của công chúng hoặc tệ hơn nữa là sự phẫn nộ của các nhà chức trách. Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính đã cảnh báo về các hành động thực thi tiềm năng chống lại các công ty thanh toán và các cuộc tấn công.

Kennedy viết: “Chi phí thực sự của tiền chuộc cho các vụ tống tiền có thể cao hơn đáng kể, vì nhiều tổ chức đã âm thầm trả tiền chuộc”.

Vấn đề tấn công tống tiền toàn cầu đã trở nên nổi cộm hơn vào năm 2021, dẫn đến dòng vốn ồ ạt đổ vào các công ty phân tích và pháp y như Chainalysis. Các nhóm tống tiền đã tạo điều kiện cho các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu và cơ sở hạ tầng quan trọng. Xu hướng này đã đưa ransomware vào lĩnh vực an ninh quốc gia. 

Đầu tuần này, một tiểu ban của Quốc hội đã tổ chức một phiên điều trần về chủ đề này. Vai trò của Ransomware như là một phụ trợ của các chủ thể nhà nước, đặc biệt là Nga và Trung Quốc, là rất lớn, phù hợp với sự nhấn mạnh gần đây của chính quyền Biden đối với các chương trình mạng tương ứng của họ. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây