ChainSwap mất 8 triệu đô la trong lần khai thác thứ hai

0
2367
Three diagonal digital chains on a blue background. Blockchain technology concept. Mining and cryptocurrency. Close up. 3d rendering

ChainSwap đã trải qua một đợt khai thác khác trong một tháng đáng sợ đối với sàn giao dịch. Nền tảng hoạt động như một cầu nối cho các tài sản đã không chịu được một vụ khai thác vào đầu tháng này và bây giờ, chỉ tám ngày sau, ChainSwap đã phải chịu đựng một vụ khai thác khác. Lần này, kẻ tấn công đã kiếm được 8 triệu đô la trước khi nó bị đóng cửa.

Cuộc tấn công được thực hiện bằng cách sử dụng mã thông báo ASAP, ảnh hưởng đến nhiều loại mã thông báo và dự án trong quá trình này. Nhóm ChainSwap đã đưa lên Twitter để cảnh báo người dùng của họ không mua mã thông báo ASAP gốc của nền tảng vào lúc này trong khi nhóm thực hiện cuộc điều tra về vụ hack

Việc khai thác đã dẫn đến một số đồng tiền như WILD mất gần như tất cả giá trị của chúng, trước khi kịp thời phục hồi sao lưu. Giá của WILD đã giảm 99,8% sau cuộc tấn công nhưng giá đã phục hồi.

Cuộc tấn công này xảy ra sau vụ khai thác đầu tiên trên ChainSwap tám ngày trước đó đã chứng kiến ​​kẻ tấn công kiếm được 800.000 đô la trong vụ hack. Nhóm ChainSwap đã đưa ra một báo cáo sau khám nghiệm về vụ tấn công nhưng vẫn chưa có kết quả theo dõi về vụ tấn công đó.

ChainSwap là gì?

ChainSwap là một cầu nối xuyên chuỗi hoạt động như một trung gian cho nhiều chuỗi. Cầu hỗ trợ mạng Ethereum, MATIC và SmartChain Binance. ChainSwap cho phép người dùng giao dịch mã thông báo mà không cần bên trung gian hoặc bên thứ ba như các sàn giao dịch.

ChainSwap cho phép chủ sở hữu giao dịch tiền từ các blockchain khác nhau mà không cần phải thông qua sàn giao dịch như Binance. Ví dụ: một chủ sở hữu có thể giao dịch các đồng tiền của họ trên Blockchain Ethereum để lấy các đồng tiền trên Samrtchain Binance mà không cần phải gửi tiền của họ vào một sàn giao dịch. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch có thể giao dịch nhiều loại tiền khác nhau trong một lần giao dịch bất kể đồng tiền hoặc mã thông báo của họ dựa trên blockchain nào.

Tổng vốn hóa thị trường DeFi từ TradingView.com
Tổng vốn hóa thị trường DeFi trên 60 tỷ USD | Nguồn: Crypto Total DeFi Market Cap trên TradingView.com

Điều này cũng có nghĩa là các đồng tiền không được liệt kê trên bất kỳ sàn giao dịch nào có thể được giao dịch trên ChainSwap. Các dự án nhỏ hơn chỉ mới bắt đầu được chủ sở hữu giao dịch cho các đồng tiền khác trên các cầu nối xuyên chuỗi và nó đã trở thành một cách giao dịch đồng tiền rất phổ biến trên thị trường.

Do đó, có rất nhiều dự án nhỏ và mã thông báo trên ChainSwap và những dự án đó đã bị ảnh hưởng sau vụ hack thứ hai.

Các dự án token bị tấn công lần thứ hai

Một số dự án đã sử dụng tài khoản chính thức của họ để thông báo về cách thức hack ChainSwap đã ảnh hưởng đến mã thông báo và các dự án của họ. Vụ tấn công đã ảnh hưởng đến rất nhiều dự án bao gồm Wilder World, Nord, Razor, Antimatter và một loạt các đồng tiền khác đã chứng kiến ​​các dự án của họ bị khai thác.

Các dự án như ROOM thông báo rằng họ đã bị thiệt hại 550.000 đô la từ cuộc tấn công và phải đưa ra quyết định nhanh chóng để kéo toàn bộ thanh khoản.

Mạng lưới Umbrella (UMB) cũng thông báo rằng họ có kế hoạch mua lại các mã thông báo UMB trị giá 230.000 đô la và sẽ để cộng đồng quyết định những gì sẽ được thực hiện với các mã thông báo này. Umbrella Network cũng nói rằng họ sẽ rút khỏi ChainSwap và sẽ không còn dựa vào nền tảng tài chính phi tập trung để làm cầu nối mã thông báo.

Nhóm ChainSwap đã thông báo sau vụ hack rằng họ đã đóng băng địa chỉ mã thông báo ánh xạ chuỗi thông minh Binance để xác định địa chỉ của những kẻ tấn công. ChainSwap đã đảm bảo với người dùng rằng mã thông báo của họ an toàn, mặc dù chức năng gửi và rút tiền đã bị tạm dừng trong thời gian này.

Giá ASAP đã giảm mạnh sau vụ hack. Nhưng giá đã hồi phục trở lại. Mặc dù cầu ETH-BSC vẫn bị tạm dừng tại thời điểm này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây