Crypto Wrap: Tất cả những gì diễn ra trong không gian tiền điện tử trong tuần này

0
2517

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Seetharaman đã thông báo rằng Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 sẽ được trình bày tại quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

  • Giữa nhiều thử nghiệm và khó khăn xung quanh quy định về tiền điện tử trong nước, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Seetharaman đã thông báo rằng Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 sẽ được trình bày trước quốc hội trong kỳ họp gió mùa sắp tới, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 19 tháng 7. 

Đã kêu gọi một cách tiếp cận cực kỳ hiệu chỉnh về tiền điện tử và tiền kỹ thuật số trong các tuyên bố trước đó của mình, Seetharaman đề cập rằng đầu vào đáng kể của các bên liên quan đã được thực hiện trong khi chuẩn bị tài liệu và ghi chú nội các. Theo chính phủ, dự luật nhằm mục đích “tạo ra một khuôn khổ thuận lợi cho việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó. ”

Dự luật sẽ có ý nghĩa đối với nhiều người trong nước, những người đã đầu tư và kinh doanh tiền điện tử. Một báo cáo của Analytics Insight cho thấy quốc gia này đã đầu tư gần 49.189 Rs vào không gian tiền điện tử cho đến tháng 5 năm 2021, tăng 6,660% so với mức 92,3 crores cho đến tháng 4 năm 2020. Đây cũng sẽ là thông số quan trọng, quyết định  cho các sàn giao dịch tiền điện tử như CoinBase, tích cực tìm cách mở rộng hoạt động của Ấn Độ. 

Với việc quỹ bitcoin lớn nhất thế giới sắp hết thời hạn đóng cửa, GreyScale Bitcoin Trust (GTBC) dự kiến ​​sẽ bán gần 40.000 bitcoin trị giá cổ phiếu của mình trên thị trường trong suốt tháng này. Những người đam mê tiền điện tử đang mong chờ ngày 17 tháng 7, khi gần 16.000 bitcoin trị giá cổ phiếu sẽ được mở khóa. Các chuyên gia dự đoán giá bitcoin sẽ giảm mạnh do gần 5% quỹ có thể được bán trong vòng 2-3 tuần tới. 

Đối với trường hợp không đảo ngược, GTBC cho phép các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu ủy thác, từ đó nắm giữ một lượng lớn bitcoin. Hãy coi nó như một ETF (Quỹ giao dịch trao đổi), nhưng đối với bitcoin. Tính đến tháng 4 năm 2021, GTBC đã nắm giữ gần 6.50.000 bitcoin, chiếm 46% tổng số bitcoin mà các công ty đại chúng nắm giữ, ở mức 1,4 triệu BTC. Công ty nắm giữ 0,00095 Bitcoin trên mỗi cổ phiếu. 

Thị trường đã ở mức thấp trong một thời gian, và tuần này dường như không có gì khác biệt. Bitcoin, hiện ở mức 33, 358 đô la, đã giảm gần 4% so với tuần trước. Ethereum đã giảm hơn 5% để giao dịch ở mức gần 2.000 đô la. Elon Musk xác nhận Dogecoin, tuy nhiên, đã bị giảm 14% trong tuần và hiện có giá 0,2 đô la. Đơn vị tiền tệ thay thế duy nhất hiển thị màu xanh lá cây là đồng Binance ở mức 312 đô la, tăng 14% trong 7 ngày qua. 

Claudio Oliveira, người đứng đầu nhóm Bitcoin Banco có trụ sở tại Brazil, đã bị bắt vì bị cáo buộc lừa đảo khoảng 300 triệu đô la, hoặc 1,5 tỷ thực Brazillian thông qua một kế hoạch tiền điện tử. Công ty môi giới tiền điện tử đã nộp đơn yêu cầu tư pháp thu hồi 700 bitcoin bị thiếu vào năm 2019. Nhưng với việc ngày càng có nhiều trường hợp không tuân thủ việc tổ chức lại và các giao dịch bất thường, không nhất quán với hàng nghìn khách hàng của mình, hành vi biển thủ của công ty đã bị đưa ra ánh sáng. 

Các NFT đang nhận được sự quan tâm vững chắc của nhà đầu tư trong thời gian gần đây, với hơn 2,5 tỷ đô la doanh số NFT được báo cáo trong nửa đầu năm 2021. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán hàng đã tăng hơn 13 triệu đô la và khối lượng giao dịch đã tăng cao tới 25% kể từ tháng 12 năm 2020. Các nhà đấu giá như Sotheby’s và Christie’s cũng đã tăng cường trò chơi tiền điện tử của họ, với việc trước đây cung cấp một viên kim cương hình quả lê 101,38 carat để bán thông qua tiền điện tử. Sự hiếm có cuối cùng đã được bán với giá 12,3 triệu đô la. Nền tảng tiền điện tử phổ biến Crypto.com đã đạt được hai thỏa thuận lớn, trị giá hàng triệu đô la với giải đấu vật UFC (Ultimate Fighting Championship) và giải đua xe magnum opus Formula 1. Thỏa thuận này, được niêm yết ở mức gần 175 triệu đô la cho UFC và 100 triệu đô la cho Công thức 1 biểu thị mối quan hệ đối tác ngày càng tăng giữa thể thao và tiền điện tử. Người hâm mộ bóng đá sẽ khó bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi của WazirX trong thời gian diễn ra giải vô địch UEFA Euro 2020. Trên thực tế, loạt trận giữa Ấn Độ vs Sri Lanka sắp tới cũng đã được đổi tên thành CoinDCX T20 Cup.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây