Độ khó khai thác Bitcoin (BTC) giảm thêm 5% nhưng tốc độ băm tăng lên

0
2273

Trong lần điều chỉnh gần đây nhất vào thứ Bảy, ngày 17 tháng 7, độ khó khai thác Bitcoin đã giảm thêm ~ 5% trong lần giảm thứ tư liên tiếp. Lần điều chỉnh trước đó chứng kiến ​​tỷ lệ phần trăm giảm cao nhất, giảm 28% trong hai tuần trở lại đây. Với sự sụt giảm gần đây nhất, độ khó khai thác Bitcoin đã có mức thấp mới kể từ tháng 1 năm 2020.

Nguồn: BTC.com

Sự sụt giảm này diễn ra khi rất nhiều thợ đào Trung Quốc đã rời khỏi mạng Bitcoin trong vài tuần qua. Ít người khai thác các khối Bitcoin hơn có nghĩa là ít khối hơn được thêm vào blockchain BTC. Theo dữ liệu, khoảng thời gian khai thác hiện tại là 10 phút.

Điều thú vị là độ khó khai thác Bitcoin giảm cũng có nghĩa là sẽ có nhiều tiền hơn sẽ đến với những người khai thác Bitcoin vẫn trực tuyến. Phát biểu với CNBC trong lần điều chỉnh độ khó vừa qua, một kỹ sư khai thác bitcoin Brandon Arvanaghi cho biết:

“Đây sẽ là một bữa tiệc mang lại doanh thu cho các thợ mỏ. Họ đột nhiên sở hữu một miếng bánh lớn hơn, đồng nghĩa với việc họ kiếm được nhiều bitcoin hơn mỗi ngày. “

Tốc độ băm Bitcoin tăng lên

Mặt khác, tốc độ băm Bitcoin đã một lần nữa tăng sau khi giảm xuống dưới 90 triệu TH/giây trong hai tuần trở lại đây. Từ mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 7, tỉ lệ băm bitcoin đạt 100 triệu TH/giây tính đến thời điểm hiện tại.

Nó cho thấy một phần của các máy khai thác được di chuyển trong vài tuần qua từ Trung Quốc ra nước ngoài đang hoạt động trở lại. Các chính phủ từ khắp Bắc Mỹ và Châu Âu đang thu hút những người khai thác bằng các biện pháp khuyến khích mạnh mẽ và ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử sẽ chuyển hướng sang áp dụng các giải pháp năng lượng xanh và bền vững.

Nhưng giá Bitcoin đã biến động dưới áp lực trong tuần trước, đặc biệt là sau khi nó giảm xuống dưới 33.000 USD. Vào thời điểm viết bài, BTC đang ở mức 31.827 đô la với vốn hóa thị trường là 598 tỷ đô la. Chỉ báo cần theo dõi là hoạt động của các địa chỉ Bitcoin đã giảm mạnh trong vài tuần qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây