Dữ liệu trên chuỗi Bitcoin cho thấy dòng tiền điện tử chảy ra từ các thợ đào

0
987

Dữ liệu trên chain của Bitcoin cho thấy rằng các thợ đào đã chuyển một lượng lớn Coin sang các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đề xuất dữ liệu trên chuỗi Các công cụ khai thác đã chuyển 11.816 BTC đến các sàn giao dịch

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, ngày 20 tháng 7 đã chứng kiến ​​một dòng tiền khổng lồ từ các thợ đào Bitcoin. Tổng số tiền chảy ra từ ngày hôm đó là khoảng 12k.

Dưới đây là biểu đồ minh họa xu hướng trong dòng chảy BTC của tất cả các thợ đào trong một năm qua:

Dòng chảy của thợ đào Bitcoin
Dòng tiền điện tử chảy ra (outflow) của thợ khai thác BTC dường như đã tăng đột biến

Có một vài tính năng thú vị trong biểu đồ. Mức tăng đột ngột gần 12 nghìn BTC này được quan sát vào thứ Tư là mức cao nhất kể từ tháng 5, khi giá của tiền điện tử giảm khoảng 50%.

Mức tăng đột biến này xảy ra sau một khoảng thời gian mà dòng tiền của thợ đào tương đối thấp so với những tháng trước đó.

Vì dòng tiền của thợ đào chỉ hiển thị số lượng Bitcoin đã được các thợ đào chuyển đến các sàn giao dịch, nên không thể biết bao nhiêu trong số đó đã thực sự được bán hết.

Tuy nhiên, nếu giá trị của chỉ báo tăng lên, nó cho thấy rằng áp lực bán đã tăng lên giữa các thợ đào và nó có thể tác động đến giá của tiền điện tử.

Một số liệu khác để biết liệu các thợ đào có bán hay không là chỉ báo trung bình của tất cả thợ đào Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch. Đây là biểu đồ cho nó:

Luồng trung bình của thợ đào Bitcoin
Thợ khai thác BTC trên các sàn giao dịch có nghĩa là dòng tiền chảy ra dường như đang gia tăng

Biểu đồ trên cho thấy rõ ràng rằng giá trị của chỉ báo này đã tăng lên trong một thời gian và ngày 20 tháng 7 cũng đã chứng kiến ​​một mức tăng đột biến.

Dòng chảy của tất cả các thợ đào đến tất cả các sàn giao dịch có nghĩa là hiển thị giao dịch trung bình từ thợ đào đến sàn giao dịch trông như thế nào. Vào ngày 20 tháng 7, giá trị này chỉ là hơn 80 BTC, ít hơn mức tăng đột biến 98 BTC được thấy chỉ vài ngày trở lại đây .

Mặc dù có hai điều cần xem xét liên quan đến các chỉ số thợ mỏ này. Đầu tiên là nhiều nhóm khai thác không tin rằng dữ liệu như thế này là xác thực.

Thứ hai là do các cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với việc khai thác Bitcoin, hashrate thế giới đã giảm dần. Giờ đây, các thợ mỏ đã bắt đầu chuyển địa điểm và bắt đầu lại hoạt động của họ ở các quốc gia khác. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự thay đổi trong các chỉ số này.

Giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, giá của BTC dao động quanh mức $32,5 nghìn, giảm 0,5% trong 7 ngày qua.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện xu hướng giá Bitcoin trong 6 tháng qua.

Biểu đồ giá bitcoin
BTC dường như sẽ tăng sau khi giảm xuống dưới $30k | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Sau khi giảm xuống dưới 30 nghìn đô la, Bitcoin đã bắt đầu tăng trở lại nhanh chóng. Vẫn còn phải xem liệu coin có thể tiếp tục xu hướng này và cuối cùng vượt qua mức 35 nghìn đô la hay không, hoặc nếu nó sẽ bị mắc kẹt trong phạm vi tương tự như trước đây một lần nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây