Ethereum EIP-3675 cho ra mắt bản nâng cấp ETH 2.0 trên GitHub

0
1099

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 3675 hiện đã được đưa ra trên GitHub. EIP-3675 chứa bằng chứng hợp nhất cổ phần ETH 2.0 sắp được đưa vào mạng. Mặc dù điều này không có nghĩa là việc chuyển sang bằng chứng cổ phần sẽ sớm xảy ra, nhưng nó đang đưa mạng Ethereum tiến gần hơn một bước đến việc chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần.

Nhà nghiên cứu đồng thuận Mikhail Kalinin tạo ra một yêu cầu kéo cho EIP-3675 trên GitHub đã chính thức hóa việc hợp nhất chain như một đề xuất cải tiến lần đầu tiên. Yêu cầu kéo được thực hiện vào thứ Năm ngày 22 tháng 7 năm 2021.

Các nhà phát triển Ethereum tiếp tục làm việc hướng tới việc hợp nhất Ethereum Mainnet với Beacon Chain đã và đang hoạt động, điều này sẽ đánh dấu bước cuối cùng cho việc chuyển sang bằng chứng cổ phần.

EIP-3675 nhằm mục đích tạo tiền đề cho “Sự hợp nhất”, dự kiến ​​sẽ được thảo luận tại cuộc họp của các nhà phát triển cốt lõi sẽ được tổ chức vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 7.

ETH 2.0 trì hoãn

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã xác nhận rằng việc chuyển sang ETH 2.0 đã bị trì hoãn. Nhưng theo Giám đốc điều hành, một số yếu tố đã góp phần vào sự chậm trễ của dự án.

Thứ nhất là họ đã mong đợi nó sẽ mất một thời gian ngắn hơn nhiều so với thời gian có thể. Khi dự án lần đầu tiên được đề xuất, nhóm đã tin rằng việc chuyển sang bằng chứng cổ phần sẽ chỉ mất một năm. Nó hóa ra là một dự án sẽ mất ít nhất sáu năm để hoàn thành.

Biểu đồ giá Ethereum từ TradingView.com
Giá ETH cho thấy chuyển động đi xuống sau khi phục hồi | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Một vấn đề khác mà bản nâng cấp Ethereum đã gặp phải là xung đột nhóm. Người ta đã suy đoán rằng những khó khăn kỹ thuật là lý do dẫn đến sự chậm trễ liên tục nhưng cuối cùng, Buterin xác nhận rằng vấn đề thực tế không liên quan đến vấn đề kỹ thuật. Một trong những nguyên nhân chính gây ra sự chậm trễ là do những người làm việc trong dự án.

Buterin cho biết một trong những vấn đề lớn nhất mà tôi nhận thấy với dự án của chúng tôi không phải là vấn đề kỹ thuật. “Đó là những vấn đề liên quan đến con người. Chúng tôi có rất nhiều mâu thuẫn nội bộ đội trong 5 năm này ”.

Những bất đồng liên tục và những xung đột trong nhóm dường như đang ảnh hưởng đến dự án. Giám đốc điều hành được trích dẫn nói, “nếu bạn đang xây dựng một đội, điều quan trọng là phải biết bạn đang làm việc với ai.”

Tiến trình Ethereum cho đến nay

Kỳ vọng vào mạng tiếp tục duy trì ở mức cao. Bản thân giá Ethereum đã bị ảnh hưởng trong những tháng qua khi thị trường tiền điện tử tiếp tục bị đánh bại bởi Bears. Nhưng mặc dù giá giảm, những người nắm giữ vẫn tiếp tục đặt tiền của họ trước khi chuyển sang bằng chứng cổ phần.

Hơn 6,3 triệu ETH đã được đặt trên mạng Ethereum, chiếm hơn 5% nguồn cung ETH lưu hành hiện tại.

Các nhà đầu tư đã hy vọng chuỗi phân đoạn sẽ được triển khai trong năm nay nhưng điều này khó xảy ra vì ngày có thể ra mắt cho các chuỗi phân đoạn hiện đã được dời sang năm 2020.

Giá Ethereum tiếp tục giao dịch trên 2.000 đô la sau sự thúc đẩy mà nó nhận được từ Elon Musk. Với mức vốn hóa thị trường hiện tại là $ 234,05 tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây