Ethereum vượt qua mốc 200.000 xác thực, hơn 14 tỷ đô la hiện được đặt trong ETH 2.0

0
1468

Mạng Ethereum tiếp tục ghi nhận sự hỗ trợ ngày càng tăng khi thời gian ra mắt gần hơn với mỗi ngày trôi qua. Mạng hiện đã vượt qua 200.000 trình xác thực thành công, nghĩa là hiện có hơn 200.000 nút trình xác thực đang chạy trước khi ra mắt và đếm ETH 2.0. Số lượng ETH được đặt cọc hiện là hơn 6,6 triệu đồng tiền đặt cọc, tổng giá trị hơn 14 tỷ đô la ETH hiện đang được đặt trong mạng.

Hơn 20.000 trình xác thực đã được thêm vào mạng trong khoảng thời gian một tháng, đưa số trình xác thực từ 180.000 đến hơn 200.000. Với điều này, số lượng ETH được đặt trên mạng ngày càng tăng. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tiếp tục đặt cược tiền của họ để dự đoán việc nâng cấp lên ETH 2.0, sẽ mang lại phần thưởng cho những người xác nhận.

Tại thời điểm này, tổng số ETH đặt cọc hiện chiếm hơn 5% toàn bộ nguồn cung ETH đang lưu hành. Với APY hàng năm hiện tại là 6,1% đối với ETH đặt cọc trên mạng Ethereum.

Chuyển đến Proof Of Stake

Việc chuyển Ethereum Network từ proof of work sang proof of stake đã là một chủ đề nóng trong không gian tiền điện tử kể từ khi dự án được công bố. Mặc dù dự án tiếp tục đòi hỏi nhiều thời gian hơn để hoàn thành so với suy đoán ban đầu của Giám đốc điều hành Ethereum Vitalik Buterin. Theo Giám đốc điều hành, việc di chuyển đã có nhiều sự chậm trễ, hầu hết được cho là do nhân viên làm việc trong quá trình nâng cấp chứ không phải các vấn đề kỹ thuật.

Biểu đồ giá Ethereum từ TradingView.com
Giá ETH kiểm tra điểm kháng cự $ 2.300 | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Ethereum hiện vẫn hoạt động trên cơ chế bằng chứng công việc, nhưng việc chuyển sang bằng chứng cổ phần sẽ cho thấy mạng lưới yêu cầu ít điện hơn để khai thác tiền điện tử và làm cho sự phức tạp của việc khai thác ít hơn nhiều so với hiện tại. Việc tiêu thụ điện giảm sẽ giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường trong khai thác mỏ, vốn là vấn đề gây tranh cãi từ lâu trong ngành khai khoáng.

Gần đây, EIP-3675 đã được chính thức hóa như một đề xuất cải tiến, tạo tiền đề cho “Sự hợp nhất”. Điều này diễn ra ngay trước London Hard Fork dự kiến ​​diễn ra khoảng một tuần kể từ bây giờ vào ngày 4 tháng 8. Hard fork sẽ chứng kiến ​​phí gas bị đốt cháy khi hệ thống hiện tại được chuyển sang một hệ thống mới và tốt hơn.

Phản ứng giá Ethereum

Giá Ethereum tiếp tục được cải thiện ngày càng tăng khi ETH 2.0 phá vỡ cột mốc 200.000 trình xác nhận. Cuối tuần qua, giá Ethereum đã tăng hơn 10% khi thị trường chứng kiến ​​một đợt giao dịch khủng khiếp. Mang lại cho ETH một động lực rất cần thiết để phá vỡ mức giá 2.000 đô la và tiếp tục xu hướng đi lên.

Dự kiến ​​sẽ có nhiều trình xác thực hơn sẽ tham gia vào mạng Ethereum. Và khi số lượng ETH được khai thác trong mỗi khối bị giảm do cấu trúc ghi phí của nâng cấp ETH 2.0, số lượng ETH lưu hành được dự báo sẽ ít hơn. Do đó, tính chất giảm phát mới của mạng lưới sẽ tạo ra sự khan hiếm, do đó làm tăng giá trị của các đồng tiền được khai thác.

Ethereum hiện đang thoải mái giao dịch trên 2.000 đô la và tiếp tục chứng kiến ​​đà tăng khi giá tiếp tục kiểm tra điểm kháng cự 2.300 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây