Giá Bitcoin đã sẵn sàng để thoát khỏi tình trạng bất ổn hiện tại chưa?

0
911

Giá Bitcoin gần đây đã được giao dịch trong một phạm vi được xác định rõ ràng, nhưng liệu giá trị của chỉ báo kỹ thuật có thể báo trước một sự đột phá sắp tới không?

Cryptocurrency nổi bật nhất thế giới đã được di chuyển chủ yếu giữa $ 30,000 và $ 42.000 từ cuối tháng Năm, theo CoinDesk .

Đầu ngày hôm nay, phóng viên Omkar Godbole của CoinDesk đã viết về các điều kiện thị trường của tài sản kỹ thuật số, nhấn mạnh một chỉ báo kỹ thuật cụ thể:

“Băng thông Bollinger, một thước đo độ biến động được tính bằng cách chia chênh lệch giữa các dải Bollinger cho mức trung bình trong 20 ngày của giá tiền điện tử, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 1/2 tháng là 0,15,” ông nói.

Godbole lưu ý rằng các kết quả thấp tương tự của chỉ báo này xảy ra trước khi có sự gia tăng đáng kể về độ biến động.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét nó nên chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Cân nhắc về băng thông Bollinger

Tuy nhiên, các nhà phân tích chỉ ra rằng băng thông Bollinger thấp không báo hiệu một sự đột phá sắp xảy ra.

David Keller, chiến lược gia thị trường trưởng tại StockCharts.com cho biết: “Dải Bollinger thể hiện sự biến động của thị trường và việc thu hẹp dải thông của Bollinger là một cách để hình dung sự giảm biến động trong những tuần gần đây” .

“Nhìn chung, các giai đoạn biến động thấp hơn thường xảy ra trước các đợt đột phá về giá. Chúng tôi đã thấy điều đó với Bitcoin và dải Bollinger thu hẹp vào tháng 10 năm 2020 và tháng 12 năm 2020 trước khi tăng giá lớn và chúng tôi cũng đã thấy điều đó vào tháng 4 năm 2021 ngay gần đỉnh đối với Bitcoin. ”

William Noble, nhà phân tích kỹ thuật chính của nền tảng nghiên cứu Token Metrics , cũng nhận xét về tình hình.

“Độ rộng của dải Bollinger là một thước đo tốt về [bao lâu], hoặc mức độ đau đớn, một giao dịch phạm vi đã trở nên như thế nào. Với bitcoin BBW giảm xuống còn 0,15, bạn có một biểu hiện bằng số cho thấy sự chán nản mà các nhà giao dịch bitcoin đang phải sống chung ”.

“Đôi khi BBW có thể gặp sự cố và ở mức thấp trong tối đa một tháng,” ông nói thêm.

“BBW thấp không đảm bảo phạm vi sẽ sớm kết thúc.”

Tư vấn các chỉ số bổ sung

Khi nhìn vào băng thông của Bollinger, các nhà quan sát thị trường có thể được hưởng lợi đáng kể từ việc kiểm tra các chỉ báo kỹ thuật khác, Noble nói.

“Khi sử dụng Bollinger Bands, bạn muốn tìm kiếm một hình nến đảo chiều,” ông nói.

“Nếu những con gấu cố gắng và ép thị trường đi xuống, nhưng những con bò đực thực hiện một cuộc phản công kịch tính cùng ngày, đó là dấu hiệu cho thấy những con bò đực có quyền kiểm soát và phạm vi có thể kết thúc.”

“Mặt trái cũng vậy,” Noble nói thêm.

“Ví dụ: nếu bitcoin đang ở trong một phạm vi hẹp và có sự cố đột ngột do sự cố trên thị trường chứng khoán, thì cú sốc đột ngột của động thái giảm giá có thể khiến những con bò đực chạy trốn.”

Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, LLC , cũng cân nhắc, nói rằng:

“Tôi sẽ luôn tham chiếu chéo bất kỳ công cụ nào với các chỉ báo khác.”

Cô ấy lưu ý rằng khi ban nhạc Bollinger “ký hợp đồng, đã đến lúc phải theo dõi chặt chẽ các mức.”

“Vì vậy, tôi đang theo dõi MA 50 ngày và 30K để tìm sự phá vỡ / phá vỡ, với khả năng xảy ra đột phá hơn (trong công việc của tôi) từ góc độ mua quá mức / bán quá mức.”

Stockton không phải là người duy nhất nói về khả năng giảm giá, vì Keller cũng đưa ra một số thông tin đầu vào về hành động giá giảm mà tài sản kỹ thuật số có thể gặp phải trong tương lai gần.

“Nhìn chung, biểu đồ của Bitcoin vẫn ở chế độ phân phối, với mức cao thấp hơn và động lượng thấp hơn trong phần lớn năm 2021,” ông nói.

“Bitcoin đã duy trì dưới mức trung bình động 50 ngày dốc xuống kể từ tháng 5, cho thấy sự suy yếu về giá tổng thể. Dải Bollinger Bands chặt chẽ cho thấy sự phá vỡ sắp xảy ra và các mô hình phân phối cho thấy sự phá vỡ rất có thể sẽ thấp hơn. ”

“Hãy tìm kiếm 30.000 đô la vẫn là một khu vực hỗ trợ quan trọng và việc phá vỡ dưới 30.000 đô la có thể mở đường cho mục tiêu giảm tiếp theo xung quanh 27.000 đô la,” Keller nhấn mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây