Giám đốc điều hành MicroStrategy ví việc vay tiền để mua Bitcoin với việc đầu tư sớm vào Facebook

0
2776

Michael Saylor đã bảo vệ làn sóng mua bitcoin đầy nợ nần của công ty mình trong năm ngoái bằng cách nói rằng đây tiếp tục là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Giám đốc điều hành của công ty phần mềm kinh doanh MicroStrategy, công ty nắm giữ hơn 105.000 bitcoin trong kho dự trữ, nói với CNBC hôm thứ Sáu rằng việc vay tiền ngay bây giờ để mua thêm bitcoin giống như đầu tư vào một trong những công ty công nghệ thống trị hiện nay trong những ngày đầu. . 

“Nếu bạn vay hàng tỷ đô la với lãi suất 1% và đầu tư vào mạng kỹ thuật số Big Tech tiếp theo mà bạn nghĩ sẽ là Amazon, Google hoặc Facebook thống trị về tiền, tại sao bạn lại không làm?” Michael Saylor của MicroStrategy cho biết, theo CNBC. “Ý tôi là, nếu tôi có thể vay 1 tỷ USD và mua Facebook cách đây một thập kỷ với lãi suất 1%, tôi nghĩ mình đã làm khá tốt.”

Saylor lưu ý rằng công ty của ông có khoản nợ 2,2 tỷ USD và trả lãi khoảng 1,5% cho khoản nợ đó. Kể từ tháng 8 năm ngoái, công ty của ông đã tài trợ cho việc mua một lượng lớn bitcoin bằng cách sử dụng dòng tiền của công ty, phát hành cổ phiếu, nợ chuyển đổi, nợ có bảo đảm cao cấp và đăng ký giá trị 1 tỷ đô la. 

Ông nói: “Quan điểm của chúng tôi là trở thành một công ty có đòn bẩy, sử dụng bitcoin lâu dài là một điều tốt cho các cổ đông của chúng tôi.”

Saylor cũng nói rằng sự nổi tiếng mà việc mua bitcoin của họ đã mang lại cho công ty đã nâng thương hiệu của mình lên hệ số 100. 

MicroStrategy đã phát hành báo cáo thu nhập quý thứ hai của mình vào thứ Năm, trong đó họ cho biết họ có kế hoạch tiếp tục tích lũy bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Trong quý, công ty đã ghi nhận khoản lỗ 424,8 triệu đô la đối với việc nắm giữ bitcoin của mình, vì các quy tắc kế toán buộc nó phải làm như vậy khi giá của một tài sản giảm xuống dưới cơ sở chi phí của nó. Nhưng sự đánh giá cao của một tài sản chỉ được yêu cầu báo cáo sau khi thu được lợi nhuận thông qua bán hàng.

Vào cuối tháng 6, lượng bitcoin nắm giữ của MicroStrategy trị giá 3,65 tỷ USD, phản ánh giá thị trường của bitcoin vào thời điểm đó là 34,763 USD. Cơ sở chi phí tài sản kỹ thuật số không phải GAAP (các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung) của các khoản nắm giữ đó là 2,74 tỷ đô la, hay 26.080 đô la cho mỗi bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây