Giao dịch cổ phiếu qua blockchain sẽ là ‘làn sóng lớn tiếp theo’, theo đồng sáng lập wallstreetbets

0
2468

Đó là một công thức hoàn hảo cho cổ phiếu meme vào đầu năm nay (meme stock frenzy): các nhà đầu tư, mắc kẹt ở nhà với lượng tiền mặt hỗ trợ, các nền tảng giao dịch miễn phí phục vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ và sự gia tăng bàn tán trên mạng xã hội về những gì nên mua. Người sáng lập subreddit wallstreetbets cho biết bước tiếp theo sẽ diễn ra chính là chuyển sang blockchain. 

“Việc hợp nhất tiền điện tử với Phố Wall sẽ là làn sóng lớn tiếp theo”, Jaime Rogozinski nói với Yahoo Finance Live trong chương trình mang tên “Định hình lại thị trường”, một chương trình đặc biệt xem xét sự nổi lên của các nhà đầu tư lẻ vào năm 2021. Rogozinski không còn mối quan hệ với subreddit mà anh ấy thành lập, nhưng vẫn hoạt động trên các hội đồng khác. 

“Tôi nghĩ làn sóng tiếp theo sẽ là khi chúng ta bắt đầu thấy cổ phiếu được giao dịch trên blockchain. Nếu chúng ta đang nói về việc giảm các rào cản gia nhập thị trường, thì tiền điện tử đã tham gia vào các cổ phiếu được mã hóa, có thể được mua, và sau đó trở thành một xu hướng”, Ông nói. 

Ý tưởng mà Rogozinski đang mô tả sẽ thay đổi hệ thống giao dịch cổ phiếu hiện có. Giống như nhiều thứ liên quan đến tiền điện tử, nó vẫn chưa thành hiện thực. Về lý thuyết, nó sẽ cho phép các cá nhân mua và bán cổ phiếu trực tiếp từ nhau một cách hiệu quả, một mục tiêu mà Blockchain.com dự kiến sẽ giới thiệu vào năm tới. 

Bản thân Rogozinski là cố vấn về token blockchain mang tên WSB nhằm mục đích kích hoạt các ứng dụng khác như xây dựng danh mục đầu tư phi tập trung. Ứng dụng phi tập trung, hay “dapp”, là nơi có các thành viên sẽ bỏ phiếu về những gì cần đưa vào danh mục đầu tư. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây