Giao thức video phi tập trung Livepeer phát động 20 triệu đô la để tiếp nhận những người khổng lồ trực tuyến

0
2262

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số, Coinbase Ventures và CoinFund là một trong số những người tham gia vòng gọi vốn mới nhất.

Livepeer , một nền tảng chuyển mã video phi tập trung được xây dựng trên Ethereum, đã huy động được 20 triệu đô la trong vòng tài trợ do Digital Currency Group (DCG) dẫn đầu.

DCG đã tham gia vào vòng gọi vốn Series B bởi một số nhà đầu tư đáng chú ý khác trong không gian tiền điện tử bao gồm Coinbase Ventures, CoinFund và Northzone. (CoinDesk là một công ty con độc lập của DCG.)

Khi hệ sinh thái Web 3 tiếp tục phát triển, các nhà phát triển dapp đang nghiên cứu các giải pháp thay thế phi tập trung cho mọi thứ, từ các sản phẩm tài chính đến giải trí, bao gồm cả trò chơi và phát nhạc. 

Tuy nhiên, nhiều nền tảng phát trực tuyến phi tập trung và các công ty khởi nghiệp gặp khó khăn khi xây dựng cơ sở hạ tầng tập trung do những gã khổng lồ công nghệ như Amazon và Google sở hữu, Doug Petkanics, đồng sáng lập Livepeer cho biết.

Ông cho biết thị trường cho phép mối quan hệ cộng sinh giữa người mua và người bán được khuyến khích bởi token gốc của Livepeer, LPT và rẻ hơn nhiều so với các dịch vụ được cung cấp bởi các lựa chọn thay thế chính thống.

Thị trường của Livepeer kết nối các nhà cung cấp mã hóa – nhiều người trong số họ là thợ đào tiền điện tử và trung tâm dữ liệu có dung lượng chưa được sử dụng – với bất kỳ ai cần sức mạnh xử lý cho các dịch vụ video. Livepeer ước tính có khoảng 70.000 GPU trên mạng của mình.

“Trong việc tạo ra một thị trường mở được điều hành bởi một mạng lưới phi tập trung gồm những người tham gia tích cực, việc chuyển mã của Livepeer có thể rẻ hơn 10 lần (hoặc hơn) so với các lựa chọn thay thế tập trung như Amazon Web Services”,

Giám đốc điều hành CoinFund, Jake Brukhman cho biết trong một tuyên bố báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây