Goldman Sachs nộp hồ sơ với SEC để tạo ETF DeFi và Blockchain

0
2217

Goldman Sachs đang có kế hoạch tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi gắn liền với hoạt động của các công ty đang làm việc trên công nghệ blockchain và số hóa tài chính, theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hôm thứ Hai. 

Theo hồ sơ, quỹ “tìm cách cung cấp kết quả đầu tư chặt chẽ, trước các khoản phí và chi phí, với hiệu suất của Chỉ số Tài chính Phi tập trung và Blockchain. Những gì có trong chỉ số hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, Solactive sẽ duy trì một loạt các chỉ số liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

“Chỉ số được thiết kế để cung cấp thông tin cho các công ty phù hợp với hai chủ đề chính, đó là việc triển khai Công nghệ Blockchain và Số hóa tài chính”, theo hồ sơ ghi rõ.

Việc Goldman sử dụng thuật ngữ “DeFi” (Số hóa tài chính) được định nghĩa là sự chuyển đổi kỹ thuật số của các dịch vụ tài chính truyền thống, bao gồm sự hỗ trợ và cung cấp các khoản thanh toán, dịch vụ giao dịch, cho vay và bảo hiểm.

“Nhóm cổ phiếu đủ điều kiện bao gồm chứng khoán vốn phổ thông, bao gồm cả biên lai lưu ký, của các công ty có mặt trên khắp các thị trường phát triển và mới nổi trên toàn thế giới, được niêm yết và giao dịch trên các sàn giao dịch lớn ở một số thị trường phát triển nhất định, bao gồm: Úc, Canada, Pháp, Đức, Hồng Kông Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Hà Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ”, hồ sơ lưu ý.

Tuy nhiên, hồ sơ chỉ ra rằng Goldman đang tìm kiếm các cách khác nhau để khai thác nhu cầu tiếp xúc dưới nhiều hình thức với không gian tiền điện tử. Đầu tháng này, Goldman đã công khai kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy 15% văn phòng gia đình được khảo sát đang đầu tư vào tiền điện tử. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây