Hàng nghìn máy khai thác Bitcoin bất hợp pháp bị phá hủy ở Malaysia

0
1129

Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng các nhà chức trách Malaysia đang truy quét những kẻ đào Bitcoin bất hợp pháp tại nước này. Theo báo cáo, 297 máy đào Bitcoin đã bị thu giữ. Các nhà chức trách cũng đã đột kích nhiều cơ sở liên quan đến việc đánh cắp điện để khai thác Bitcoin ( BTC / USD ).

Một cảnh sát từ thị trấn Serdang, Mohammad Rosdi Daud, tuyên bố rằng cảnh sát đã thực hiện các cuộc đột kích ở ba cơ sở khác nhau, và bắt giữ hai công dân Trung Quốc. Daud nói,

Chúng tôi đã bắt giữ hai công dân Trung Quốc, một nam và một nữ, ở độ tuổi 32 và 38.

Ông cũng đề cập thêm rằng những công dân nước ngoài bị bắt là người trông coi các cơ sở được sử dụng cho các hoạt động khai thác BTC nội bộ. Viên cảnh sát nói thêm rằng cơ sở này đã được sử dụng để khai thác Bitcoin trong hơn một tháng qua bằng cách sử dụng nguồn điện bất hợp pháp.

Các máy khai thác bị phá hủy trị giá 1,2 triệu USD

Các máy khai thác bị phá hủy trị giá ước tính 1,2 triệu USD. Không rõ tại sao họ lại phá hủy hoàn toàn các giàn khoan thay vì cố gắng thu về nhiều giá trị hơn.

Theo các nhà chức trách, ba ngôi nhà trong khu vực, đã bị phá hủy trong năm nay vì các hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp của họ. Họ cũng lưu ý rằng các máy khoan khai thác đã sử dụng năng lượng trị giá khoảng 2 triệu đô la cho các hoạt động, đây là một khoản lỗ lớn của công ty Sarawak Energy.

Malaysia đã tăng cường nỗ lực để loại bỏ những người khai thác đang sử dụng các nguồn năng lượng trong hoạt động của họ mà không có thẩm quyền cần thiết để làm như vậy. Ngoài Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và các quốc gia khác mà việc khai thác bị cấm cũng đang gây khó khăn cho các thợ đào. Các nhà chức trách đã thường xuyên thực hiện các cuộc truy quét, thu giữ, phạt tiền và bắt giữ trong một số trường hợp.

Vào tháng 2, các nhà chức trách Trung Quốc đã bán đấu giá hơn 2.000 giàn khoan bị thu giữ từ hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp. Trung Quốc đã cấm hoàn toàn việc khai thác tiền điện tử ở nước này, nhưng hoàn toàn ủng hộ việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Malaysia có mức tiêu thụ năng lượng hàng năm là 147 terawatt-giờ. Quốc gia đóng góp khoảng 3,44% vào tổng “tỷ lệ băm” hàng tháng của Bitcoin vào tháng 4, theo ước tính của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây