Huobi giải thể một công ty vận hành tại Trung Quốc

0
2415

Các bên liên quan trong công ty Trung Quốc được thành lập để vận hành sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã quyết định giải thể tổ chức này, theo hồ sơ công khai.

Công ty có tên Beijing Huobi Tianxia Network Technology Ltd., được thành lập vào cuối năm 2013 và do Li Lin, người sáng lập và CEO của Huobi Group, sở hữu 70,52%. Công ty có 10 triệu nhân dân tệ (1 triệu đô la) vốn đăng ký và tổng cộng năm công ty con. 

Sau khi thông qua nghị quyết ủng hộ việc giải thể vào ngày 22 tháng 7, các bên liên quan hiện sẽ tiến hành hủy đăng ký Beijing Huobi Tianxia trong vòng 45 ngày. Các chủ nợ được yêu cầu khai báo các khiếu nại của họ với nhóm thanh lý, do Li đứng đầu, trong cùng một khung thời gian.

Tính đến thời điểm này, giá cổ phiếu của Huboi Technology Ltd., cũng thuộc sở hữu của Li và là công ty con của Tập đoàn Huobi, đã giảm 21,88% trong giờ giao dịch ngày 27/7.

Các hồ sơ công khai cũng tiết lộ rằng OKEx – giống như Huobi, đã chuyển ra nước ngoài sau cuộc đàn áp tiền điện tử năm 2017 của Bắc Kinh – cũng đã quyết định giải thể một thực thể có trụ sở tại Trung Quốc có tên là Beijing Lekuda Network Technology Co., Ltd. vào ngày 24 tháng 6. Người sáng lập OKEx Mingxing Xu, còn được gọi là Star Xu, sẽ giám sát quá trình thanh lý và thanh toán bù trừ cho công ty. 

Việc giải thể của cả hai thực thể đến trong bối cảnh thời kỳ đổi mới của áp lực chính phủ về ngành công nghiệp tiền điện tử, với mục tiêu bao gồm truyền thông và sự hiện diện của chúng trên Internet, cũng như các địa điểm khai thác. Bobby Lee, người điều hành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Trung Quốc BTCChina, gần đây đã lên tiếng lo ngại rằng trong vòng 4 hoặc 5 năm nữa, Bắc Kinh có thể thực hiện một động thái cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Song song, sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tập trung do ngân hàng trung ương phát hành, e-CNY, đạt được thành công, như một đối thủ rõ ràng của nhà nước đối với tiền điện tử phi tập trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây