IMF cảnh báo Nigeria và các nước khác về việc sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ quốc gia

0
1388

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo Nigeria và các quốc gia khác về nguy cơ áp dụng tài sản tiền điện tử như một loại tiền tệ quốc gia.

Các cảnh báo của IMF theo kế hoạch của Nigeria để khởi động tiền điện tử của riêng mình.

Ngân hàng Trung ương Nigeria đã tuyên bố sẵn sàng cung cấp một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn cho người dân Nigeria trong nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của Bitcoin và các loại tiền điện tử không được kiểm soát khác.

Nhưng trong một bài đăng trên trang web của mình vào thứ Hai, tổ chức Bretton Woods đã cảnh báo rằng việc áp dụng tiền điện tử sẽ khiến các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác phải đối mặt với sự biến động và biến động của thị trường tiền điện tử.

Theo IMF, việc áp dụng tiền điện tử như một loại tiền tệ quốc gia sẽ làm suy yếu các chính sách tiền tệ và gây ra bất ổn kinh tế vĩ mô.

Tổ chức này đã liệt kê các tác động tiêu cực khác của động thái này đối với nền kinh tế bao gồm các vấn đề pháp lý, giá cả trong nước không ổn định cao và sự suy giảm tính toàn vẹn tài chính.

IMF cho biết: “Một số quốc gia có thể bị cám dỗ bởi một con đường tắt: sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ quốc gia.

Chúng an toàn, dễ truy cập và giao dịch rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng trong hầu hết các trường hợp, rủi ro và chi phí lớn hơn lợi ích tiềm năng.

Hơn nữa, việc sử dụng tài sản tiền điện tử rộng rãi sẽ làm suy yếu khả năng bảo vệ người tiêu dùng. Các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể mất đi sự giàu có thông qua sự thay đổi lớn về giá trị, gian lận hoặc các cuộc tấn công mạng”.

IMF nhấn mạnh rằng các quốc gia có lạm phát ổn định, tỷ giá hối đoái và các tổ chức đáng tin cậy sẽ không có việc áp dụng rộng rãi trong khi tiền điện tử vẫn là phương tiện kiếm tiền hơn là lưu trữ giá trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây