Jack Dorsey xác nhận ví bitcoin của Square và TikTok cấm quảng cáo tiền điện tử: 5 điều đã xảy ra với tiền điện tử trong tuần qua

0
2094

Khi bitcoin và ether vẫn ở trong sắc đỏ vào thứ Hai, đây là năm điều đáng biết trong tiền điện tử trong tuần qua – từ Jack Dorsey xác nhận Square đang xây dựng một ví phần cứng bitcoin để TikTok cấm quảng cáo tiền điện tử.

1. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đưa ra thời hạn cho SEC để có câu trả lời về quy định tiền điện tử

Vào thứ Tư, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass., Đã gửi một bức thư cho Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), kêu gọi thêm quy định về tiền điện tử.

Warren viết: “Khi nhu cầu về tiền điện tử đã tăng lên trong những năm gần đây, số lượng hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử cũng tăng lên, đặc biệt là giữa các sàn giao dịch lớn nhất. ″… Việc tăng cường sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử mang đến những rủi ro riêng cho người tiêu dùng.”

Warren đặt một loạt câu hỏi về vấn đề này và ấn định thời hạn trả lời vào ngày 28/7.

2. Jack Dorsey xác nhận Square đang xây dựng một ví phần cứng bitcoin

Vào ngày 4 tháng 6, Dorsey lần đầu tiên đề cập rằng Square đang “xem xét việc tạo một ví phần cứng” trên Twitter và vào thứ Năm, anh ấy xác nhận rằng công ty dịch vụ tài chính của anh ấy đang thực sự tạo ra một chiếc ví.

Vào thứ Năm, Jesse Dorogusker, lãnh đạo phần cứng tại Square, đã tweet rằng công ty đã “quyết định xây dựng một ví phần cứng và dịch vụ để làm cho việc lưu ký bitcoin trở nên phổ biến hơn”. Dorsey đã tweet lại nó, nói rằng, “Chúng tôi đang thực hiện nó #bitcoin.”

3. SEC cáo buộc giao dịch nội gián liên kết với Long Blockchain

Vào thứ Sáu, SEC đã buộc tội ba cá nhân giao dịch nội gián trước khi Long Island Iced Tea đổi thương hiệu thành Long Blockchain vào năm 2017. Trong quá trình chuyển đổi từ một công ty đồ uống sang một công ty blockchain, giá cổ phiếu của Long Blockchain đã tăng vọt.

“Các SEC vẫn cam kết sẽ ngăn chặn tất cả các loại hành vi gian lận liên quan đến mục đích xấu ‘crypto’ các công ty, bao gồm lợi nhuận từ giao dịch trên thông tin ngoài công lập vật chất,” Richard R. nhất, giám đốc văn phòng khu vực New York của SEC, cho biết trong một phát hành .

Đây không phải là lần đầu tiên công ty tham gia với SEC. Cổ phiếu của Long Blockchain đã  bị SEC hủy niêm yết vào tháng Hai.

4. TikTok cấm những người có ảnh hưởng quảng cáo tiền điện tử

TikTok đã cấm những người có ảnh hưởng quảng cáo các dịch vụ và sản phẩm tài chính trên nền tảng truyền thông xã hội của mình, The Financial Times đưa tin hôm thứ Năm.

Các danh sách cấm “nội dung thương hiệu” bao gồm các khoản vay và thẻ tín dụng, cryptocurrency, đề án kim tự tháp và nhận được các chương trình làm giàu nhanh chóng, trong số những người khác.

Tại Hoa Kỳ, TikTok cũng cấm các quảng cáo quảng bá tiền ảo và tiền điện tử, cũng như các nền tảng giao dịch tiền điện tử và dịch vụ tư vấn, theo trang web của nó .

5. Sotheby’s bán một viên kim cương với giá 12 triệu đô la tiền điện tử

Vào thứ Sáu, một viên kim cương hình quả lê 101,38 carat đã được  bán tại Sotheby’s  với giá 12,3 triệu USD bằng một loại tiền điện tử không được tiết lộ. Trước cuộc đấu giá, Sotheby’s đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin hoặc ether để thanh toán cho viên kim cương.

Điều này đánh dấu món đồ trang sức đắt nhất được bán cho tiền điện tử, theo Sotheby’s.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây