Khoản quyên góp tiền điện tử trị giá 1 tỷ đô la cho Ấn Độ gặp phải quan liêu

0
2178

Hai tháng sau khi người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin quyên góp khoảng 1 tỷ đô la tiền điện tử cho quỹ cứu trợ Covid của Ấn Độ, khoảng 20 triệu đô la đã được thanh toán cho đến nay.

Điều đó nghe có vẻ không nhiều, nhưng giữa việc rút tiền mặt từ một tài sản kém thanh khoản, tuân thủ các quy định của chính phủ và đưa tiền đến đúng nơi, thật không dễ dàng, theo Sandeep Nailwal, một doanh nhân ở New Delhi, người thành lập Quỹ cứu trợ tiền điện tử Covid dành cho Ấn Độ, nơi đã nhận được khoản đóng góp trên.

8h25h7h8

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum Foundation và Tạp chí Bitcoin, phát biểu trong sự kiện TechCrunch Disrupt 2017 ở San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Hai, ngày 18 tháng 9 năm 2017. 

Đầu tiên, khoản đóng góp 50 nghìn tỷ Shiba Inu của ông Buterin – 5% số memecoin đang lưu hành – đã thúc đẩy sự sụt giảm giá 50%. Ông Nailwal ước tính số token cuối cùng sẽ là 400 triệu đô la trong một cuộc phỏng vấn.

Các quy định của địa phương cũng đã mất nhiều thời gian. Để tuân thủ Đạo luật quy định về đóng góp nước ngoài của Ấn Độ, quỹ đã dần dần chuyển đổi các token thành đô la và sau đó là rupee, với khoảng 80% đã hoàn thành cho đến nay, ông Nailwal nói.

Ông Nailwal cho biết ông cũng thận trọng với việc giải ngân: cho đến nay, ông đã thanh toán 20 triệu đô la, với 20 triệu đô la khác đang được chuẩn bị. Anh ấy muốn đảm bảo số tiền đạt đến mức cơ bản và đang có kế hoạch thuê một công ty kiểm toán tên tuổi để đảm bảo hoàn toàn minh bạch.

Ông Nailwal, người đã thành lập quỹ vào tháng 4 khi một làn sóng coronavirus gây chết người bất ngờ tàn phá Ấn Độ với số ca tử vong kỷ lục, cho biết quỹ hiện đang tập trung vào khả năng hồi sinh tiếp theo. Quỹ đã quyên góp cho các tổ chức liên quan đến việc phân phối thực phẩm trên khắp đất nước và 10 Bed ICU, nơi dành riêng để thiết lập các khu chăm sóc đặc biệt nhỏ cho những bệnh nhân bị Covid-19 ở vùng nông thôn Ấn Độ.

Ông Nailwal nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho làn sóng thứ ba.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây