Sẽ không còn Dogecoin hay memecoin xuất hiện trên TikTok nữa sau lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử

0
2191

Gã khổng lồ truyền thông xã hội TikTok đã cấm những người có ảnh hưởng tham gia vào các quảng cáo trả phí của bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm tài chính nào.

Đầu tuần này, nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng TikTok đã lặng lẽ cập nhật “ Chính sách nội dung được gắn thương hiệu ”, cấm những người có ảnh hưởng tham gia vào các chương trình khuyến mãi trả phí cho các dịch vụ và sản phẩm tài chính, bao gồm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

“Tất cả các dịch vụ và sản phẩm tài chính đều bị cấm, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc cho vay và quản lý tài sản tiền tệ, các khoản vay và thẻ tín dụng, mua ngay các dịch vụ trả sau (BNPL), các nền tảng giao dịch, tiền điện tử”, các quy tắc của TikTok hiện được nêu rõ.

Các dịch vụ tài chính khác không thể là một phần của chương trình khuyến mãi trả phí trên TikTok hiện cũng bao gồm ngoại hối, thẻ ghi nợ và thẻ thanh toán trước, giao dịch ngoại hối, tiền xu kỷ niệm, chương trình kim tự tháp, dịch vụ đầu tư, dịch vụ sửa chữa tín dụng, trái phiếu bảo lãnh, chương trình hỗ trợ nợ , kế hoạch làm giàu nhanh chóng, dịch vụ hợp nhất nợ và đấu giá xu.

Loại bỏ các lang băm khỏi TikTok

Tuy nhiên, không hoàn toàn rõ ràng liệu các quy tắc được cập nhật có thể bao gồm các chương trình khuyến mãi chưa thanh toán của tiền điện tử và các sản phẩm tài chính khác hay không – về cơ bản cái gọi là “shilling”. Phát biểu với FT Adviser vào thứ Năm, Martin Bamford, người đứng đầu bộ phận giáo dục khách hàng tại Informed Choice, gợi ý rằng TikTok có khả năng “kìm hãm nội dung được tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn đến một liên kết liên kết”.

“Ví dụ, để đăng ký một nền tảng giao dịch và nhận cổ phiếu miễn phí. Chúng tôi thấy một lượng lớn nội dung có thương hiệu này trên TikTok, thường là từ những người bình luận kém hiểu biết, những người thu hút người theo dõi bằng những lời hứa giàu có, nhưng trên thực tế, họ đang kiếm tiền từ những người đăng ký thông qua các liên kết liên kết,” – ông giải thích.

Bamford cũng lưu ý rằng hiện vẫn chưa rõ “tác động của các quy tắc mới sẽ như thế nào đối với các công ty và cá nhân được quản lý, nhưng nó dường như cũng quét sạch chúng”.

“Hy vọng rằng vẫn có một nơi để giáo dục tài chính thông tin trên nền tảng này, vì đây là cách tốt nhất duy nhất để chống lại những kẻ lừa đảo và lang băm,” ông kết luận.

Như CryptoSlate đã báo cáo, TikTok thực sự đã trở thành một trong những động lực chính đằng sau nhiều đợt tăng giá tiền điện tử, đặc biệt là Dogecoin (DOGE). Tuy nhiên, không chỉ nền tảng này cực kỳ phổ biến đối với những người dùng trẻ tuổi — những người thường có ít hoặc không có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính — mà bản thân nhiều người có ảnh hưởng trên TikTok cũng có thể không đủ trình độ để thảo luận về các sản phẩm tài chính.

“Động lực duy nhất để những người có ảnh hưởng không đủ tiêu chuẩn nói về các sản phẩm tài chính là kiếm tiền. Với việc loại bỏ điều đó, nó vẫn để lại con đường rộng mở cho những ai muốn giúp đỡ và cung cấp thông tin, nhưng không biết mọi người sẽ chọn sản phẩm nào ”, Holly Mackay, người sáng lập trang web tập trung vào giáo dục tài chính Boring Money, nói với Daily Mail hôm qua.

Cô cũng lập luận rằng hầu hết các thương hiệu lớn nhất hiện nay “vẫn đang đấu tranh để thu hút sự chú ý của họ trên Twitter, chưa nói đến việc phát triển TikTok”, vì vậy lệnh cấm mới nhất “thực sự chỉ nên làm sạch những kẻ đang phun ra những thứ rác rưởi nguy hiểm vì lợi ích thương mại.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây