Libra của Facebook tìm kiếm giấy phép hệ thống thanh toán của Thụy Sĩ

0
1068

Dự án tiền điện tử Libra của Facebook đang tìm kiếm giấy phép hệ thống thanh toán của Thụy Sĩ, cơ quan giám sát tài chính FINMA cho biết vào thứ Tư, lưu ý rằng phạm vi rộng của các dịch vụ được lên kế hoạch sẽ yêu cầu sự giám sát rộng rãi.

Mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã công bố kế hoạch vào tháng 6 để tung ra một loại tiền điện tử khi nó tìm cách mở rộng ra ngoài mạng xã hội và chuyển sang thương mại điện tử và thanh toán toàn cầu, mặc dù kế hoạch đã thu hút sự giám sát chặt chẽ từ các quan chức tài chính toàn cầu.

FINMA cho biết: ‘Với việc phát hành token thanh toán Libra, các dịch vụ do dự án Libra lên kế hoạch rõ ràng sẽ vượt xa những dịch vụ của một hệ thống thanh toán thuần túy’.

Những điều này sẽ mở rộng đến việc phân bổ vốn cho tín dụng, rủi ro thị trường, tập trung rủi ro và thanh khoản, cũng như quản lý quỹ dự trữ của Libra.

Hiệp hội Libra có trụ sở tại Geneva cho biết: ‘Chúng tôi đang tham gia vào cuộc đối thoại mang tính xây dựng với FINMA và chúng tôi thấy một con đường khả thi cho một mạng lưới blockchain nguồn mở trở thành một hệ thống thanh toán được quản lý, ít ma sát, bảo mật cao’.

Cơ quan quản lý cho biết họ đã yêu cầu FINMA làm rõ tình trạng của hiệp hội và đồng Libra theo luật giám sát của Thụy Sĩ.

Bộ trưởng phụ trách chống khủng bố và tình báo tài chính Hoa Kỳ, Sigal Mandelker nói với các phóng viên tại thủ đô Thụy Sĩ hôm thứ Ba rằng dự án tiền điện tử phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố nếu nó được thực hiện.

Mandelker nói: ‘Cho dù đó là Bitcoin, Ethereum, Libra, thông điệp của chúng tôi đều giống nhau đối với tất cả các công ty này: chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố phải được tích hợp vào thiết kế của bạn ngay từ đầu.

FINMA cho biết việc giám sát phạm vi dịch vụ do Libra cung cấp sẽ tuân theo châm ngôn ‘cùng rủi ro, cùng quy tắc’.

Cơ quan này nói thêm: “Các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về chống rửa tiền sẽ cần được đảm bảo trong toàn bộ hệ sinh thái của dự án.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây