MẠNG KINH DOANH VẬN CHUYỂN TOÀN CẦU RA MẮT GIẢI PHÁP BLOCKCHAIN ​​TẠI TRUNG QUỐC

0
2591

Mạng kinh doanh vận chuyển toàn cầu (GSBN), một tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Hồng Kông, đã ra mắt Cargo Release, dịch vụ hỗ trợ blockchain đầu tiên ở Trung Quốc.

Cargo Release sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp một giải pháp minh bạch, không cần giấy tờ kết nối tất cả các bên tham gia vào quá trình nhập khẩu, bao gồm các hãng tàu, người nhận hàng, đại lý và thiết bị đầu cuối của họ.

GSBN cho biết bằng cách loại bỏ nhu cầu về giấy tờ, đơn giản hóa việc trao đổi dữ liệu và rút ngắn thời gian hoạt động giữa các bên với cập nhật thời gian thực, cắt giảm thời gian hàng hóa sẵn sàng xuất xưởng từ vài ngày xuống còn vài giờ.

Nó lưu ý rằng việc triển khai là kịp thời với nhu cầu mạnh mẽ hiện tại và áp lực lên chuỗi cung ứng.

Những mở rộng khác đang được hướng tới

GSBN cho biết Cargo Release đã được triển khai tại các hãng tàu Cosco, OOCL và SIPG, trong khi Hapag-Lloyd cũng sẽ tham gia thử nghiệm vào quý 3 năm 2021.

“Giống như những ngày đầu của công nghệ đám mây, ngành vận tải biển đang ở trên đỉnh của một cuộc cách mạng thú vị, nơi những hiệu quả chính sẽ được mở ra và giá trị đáng kể sẽ được tạo ra. Thông báo này là một cột mốc quan trọng đối với thương mại toàn cầu khi lĩnh vực này bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số tiếp theo,” Bertrand Chen, Giám đốc điều hành tại GSBN cho biết.

“Việc triển khai Cargo Release tại Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng khi là một trong những thị trường xuất nhập khẩu quan trọng nhất trên thế giới. Đây chỉ là bước khởi đầu khi chúng tôi mở rộng quy mô và tung ra các thị trường mới vào cuối năm,” ông nói thêm.

GSBN được đồng thành lập bởi Cosco Shipping Lines, Cosco Shipping Ports, Hapag-Lloyd, Hutchison Ports, OOCL, SPG Qingdao Port, PSA International và Shanghai International Port Group.

Trong khi đó, công nghệ blockchain là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm nâng cấp kỹ thuật số các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm cả lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây