Monex Group ghi nhận lợi nhuận quý 2 tăng 457%, phần lớn từ tiền điện tử

0
1621

Tập đoàn Monex điều hành một số công ty môi giới và sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản, đã công bố tài chính của mình trong quý đầu tiên của năm tài chính, ba tháng từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 6 năm 2021. Các số liệu cho thấy một bước nhảy vọt về tổng thể trong tất cả các chỉ số chính.

Theo các con số chính thức, doanh thu hợp nhất của tập đoàn đạt hơn 27,32 tỷ Yên, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước với 14,3 tỷ Yên. Trong tổng số, 27 tỷ yên được tạo ra trực tiếp từ các hoạt động.

Mặc dù doanh thu tăng đột biến, công ty vẫn kiểm soát chi phí của mình. Chi phí hàng quý vẫn là 16,2 tỷ yên, so với 12,3 tỷ yên của năm trước.

Ngoài ra, lợi nhuận của tập đoàn tăng vọt với số tiền trước thuế là 11,1 tỷ yên, giảm xuống còn 7,28 tỷ yên sau thuế. Những con số này chỉ lần lượt là 1,99 tỷ yên và 1,41 tỷ yên vào năm ngoái. Hơn nữa, thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phiếu đã tăng từ 5,57 yên lên 28,18 yên.

Lợi nhuận từ tiền điện tử

Monex phân loại hoạt động kinh doanh của mình thường theo năm phân khúc: Nhật Bản, Hoa Kỳ, tài sản tiền điện tử, Châu Á – Thái Bình Dương và Đầu tư. Đáng ngạc nhiên là lợi nhuận từ mảng tiền điện tử đã vượt xa tất cả các mục khác với tổng lợi nhuận là 9 tỷ yên, do việc chấm dứt thanh toán cho các cổ đông cũ.

Monex lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử với việc mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck, một công ty đang gặp khó khăn sau một vụ vi phạm bảo mật lớn, nhưng hiện đang phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, Tập đoàn chỉ ra rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên Coincheck vẫn ở mức cao trong quý do sự biến động của thị trường. Ngoài ra, nó nêu chi tiết rằng sự phụ thuộc vào doanh thu vào giao dịch Bitcoin đã giảm khi đóng góp doanh thu của altcoin tăng lên. Chỉ 12% doanh thu của Coincheck được tạo ra từ giao dịch Bitcoin.

“Coincheck tập trung vào việc mở rộng số lượng đồng tiền được hỗ trợ và cung cấp số lượng tiền điện tử cao nhất để giao dịch trong số các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử của Nhật Bản,” Tập đoàn Nhật Bản này lưu ý.

Trong khi đó, các doanh nghiệp môi giới từ Nhật Bản mang lại 2,1 tỷ Yên doanh thu, trong khi mảng Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương lần lượt tạo ra 0,2 tỷ Yên và 0,1 tỷ Yên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây