Một lỗ hổng thuế đang giúp chủ sở hữu bitcoin tránh thuế liên bang

0
601

Thị trường tiền điện tử giảm 46% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5, nhưng các nhà đầu tư có kinh nghiệm đang ăn mừng khi giá giảm.

Bởi vì IRS phân loại các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin là tài sản, các khoản lỗ khi nắm giữ tiền điện tử được xử lý khác nhiều so với các khoản lỗ trên cổ phiếu và quỹ tương hỗ, theo Giám đốc điều hành của Onramp Invest, Tyrone Ross. Với token tiền điện tử, các quy tắc bán rửa không áp dụng, có nghĩa là bạn có thể bán bitcoin của mình và mua lại nó ngay lập tức, trong khi với cổ phiếu, bạn sẽ phải đợi 30 ngày để mua lại.

Sắc thái nghĩa này trong mã số thuế là rất lớn đối với những người nắm giữ tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Đầu tiên, nó mở đường cho việc thu thuế thất thu. Shehan Chandrasekera, một kế toán viên và người đứng đầu chiến lược thuế tại công ty phần mềm thuế CoinTracker.io giải thích: “Một điều mà các nhà đầu tư hiểu biết làm là bán lỗ và mua lại bitcoin với giá thấp hơn. Bạn muốn trông càng nghèo càng tốt.”

Bạn càng có thể chịu được nhiều lỗ thì càng tốt cho nhà đầu tư về lâu dài. Chandrasekera nói thêm : “Bạn có thể thu về số lượng lỗ không giới hạn và chuyển chúng sang số năm tính thuế không giới hạn.

Bởi vì quy tắc bán rửa không áp dụng, các nhà đầu tư có thể lấy khoản lỗ tiền điện tử của họ nhiều hơn so với cổ phiếu, bởi vì không có khoảng thời gian chờ đợi.

Tôi thấy mọi người làm việc này hàng tháng, hàng tuần, hàng quý, tùy thuộc vào sự tinh tế của họ,” anh cho biết. “Bạn có thể thu rất nhiều khoản lỗ này.

Tích lũy những khoản lỗ này là cách cuối cùng các nhà đầu tư bù đắp lợi nhuận trong tương lai của họ.

Khi một cá nhân thanh lý cổ phần tiền điện tử của họ, họ có thể sử dụng những khoản lỗ đã thu thập này để giảm số tiền họ nợ cho IRS thông qua thuế lãi vốn. Việc nhanh chóng mua lại tiền điện tử là một phần quan trọng khác của họ. Nếu đúng thời điểm, việc mua giảm giá sẽ cho phép các nhà đầu tư bắt kịp đà tăng trở lại, nếu giá của đồng tiền kỹ thuật số tăng trở lại.

Vì vậy, giả sử một người đóng thuế mua một bitcoin với giá 10.000 đô la và bán nó với giá 50.000 đô la. Cá nhân này sẽ phải đối mặt với 40.000 đô la tiền lãi vốn chịu thuế. Nhưng nếu chính người đóng thuế này trước đó đã thu được khoản lỗ trị giá 40.000 đô la từ các giao dịch tiền điện tử trước đó, họ sẽ có thể bù đắp khoản thuế mà họ nợ.

Đó là một chiến lược đang được người dùng CoinTracker áp dụng. Nhưng ông cảnh báo rằng việc ghi chép sổ sách kỹ lưỡng là điều cần thiết.

Nếu không có hồ sơ chi tiết về cơ sở giao dịch và chi phí của bạn, bạn không thể chứng minh các tính toán của mình cho IRS,” ông cảnh báo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây