Nền tảng bảo hiểm DeFi Tidal Finance đi vào hoạt động trên Polygon

0
1952

Các đối tác ra mắt bao gồm StaFi, Xend Finance, Marlin, EasyFi và bZx.

Tidal Finance , một dịch vụ cung cấp bảo hiểm nhắm vào không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển, đã khởi chạy hệ thống phần thưởng token cho những người tham gia cung cấp vốn cho các nhóm dự trữ .

Được công bố vào thứ Ba, Tidal Finance phát hành trực tuyến trên Polygon mạng Layer-2 của Ethereum, với một số khách hàng ban đầu cho mô hình bảo hiểm dựa trên đăng ký của nó, bao gồm StaFi, Xend Finance, Marlin, EasyFi và bZx.  

Đối mặt với tình trạng khan hiếm các lựa chọn bảo hiểm, các công ty tiền điện tử – đặc biệt là những công ty sinh sống ở khu vực mới ra đời của DeFi – đã đưa ra các giải pháp thay thế, thường thu hút các quỹ dự trữ để bù lỗ với động lực là các nhà đầu tư cá nhân tăng cường các khoản dự trữ đó sẽ kiếm được lợi nhuận từ khoản đầu tư đó ( một hệ thống tương tự hoạt động tại Lloyd’s of London). Polygon ra mắt đơn vị để phát triển trò chơi Blockchain và NFT Polygon đã ra mắt Polygon Studios, tập trung vào việc giúp thúc đẩy trò chơi blockchain và các Non-Fungible token (NFT). Người đồng sáng lập và COO của dự án mở rộng quy mô Ethereum có trụ sở tại Ấn Độ, Sandeep Nailwal, thảo luận về cách đơn vị mới có thể chuyển đổi mô hình kinh doanh hiện tại của ngành công nghiệp game. Nailwal nói: “Về cơ bản, NFT sẽ là cửa ngõ để đưa nhiều người vào blockchain. Thêm vào đó, thông tin chi tiết về tình trạng của các quy định về tiền điện tử ở Ấn Độ và hệ sinh thái Polygon.

Chad Liu, Giám đốc điều hành của Tidal Finance, cho biết mục tiêu là thu được khoảng 10 triệu đô la vào quỹ dự trữ vào cuối năm nay. 

“Khi ra mắt, bản thân Tidal sẽ gieo 200.000 đô la vào nhóm dự trữ. Chúng tôi khá tự tin, đánh giá từ các đối thủ cạnh tranh rằng chúng tôi sẽ dễ dàng kiếm được các khoản như 5 triệu đô la thậm chí 10 triệu đô la, ”Liu nói trong một cuộc phỏng vấn.

Bảo hiểm DeFi

Tidal sử dụng thuật ngữ “khai thác” để mô tả việc phân phối token gốc của nó cho những người tham gia chọn gửi USDC  trong nhóm để hỗ trợ một hoặc nhiều giao thức cung cấp.

“Theo ước tính, nếu họ sao lưu một giao thức, họ có thể nhận được khoảng 15% APR. Nếu họ sao lưu, chẳng hạn, bảy giao thức trong nhóm khởi chạy ban đầu, sẽ lên tới khoảng 100% APR, ”Liu nói.

Các lựa chọn thay thế bảo hiểm phi tập trung đã phát triển song song với sự bùng nổ của DeFi với các nền tảng như Nexus Mutual thu thập nguồn vốn hơn 380 triệu đô la theo mức giá hiện nay. Trong trường hợp của Nexus, chủ sở hữu token tham gia vào hệ thống bỏ phiếu và quản trị phi tập trung hoàn toàn để quyết định yêu cầu nào sẽ được thanh toán.

Liu cho biết Tidal có cách tiếp cận trực tiếp hơn để xử lý khiếu nại, dựa trên sự kết hợp của các chuyên gia bảo mật nội bộ và hợp tác với Halborn , một công ty kiểm toán và bảo mật chuyên về blockchain và hợp đồng thông minh.

“Lời kêu gọi cuối cùng về các yêu cầu bồi thường là do một ủy ban đánh giá rủi ro,” Liu nói. “Theo ý kiến ​​của tôi, tốt hơn là nên có đánh giá của một bên riêng biệt mà không liên quan đến lợi ích vướng mắc với việc mất vốn khi khiếu nại xảy ra.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây