Ngân hàng Trung ương Brazil lên kế hoạch sang Thanh toán kỹ thuật số

0
727

Theo giám đốc João Manoel Pinho de Mello, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể mở rộng khả năng bao gồm tài chính và giảm chi phí và thời gian của các giao dịch xuyên biên giới.

Theo João Manoel Pinho de Mello, Giám đốc Ngân hàng Trung ương Brazil (BCB), một sự chuyển đổi đáng kể từ tiền giấy sang phương tiện thanh toán kỹ thuật số sẽ diễn ra trong vài năm tới. 

Trong cuộc thảo luận hôm thứ Năm về tiềm năng của thực kỹ thuật số do BCB tổ chức, Mello tuyên bố rằng việc chuyển sang thanh toán kỹ thuật số sẽ liên quan đến việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Valor Economico, một tờ báo tài chính Brazil, đưa tin . 

Mello, giám đốc của bộ phận tổ chức và giải quyết hệ thống tài chính tại BCB.  

Mello cho biết, nếu chúng được thiết kế tốt, các đồng tiền kỹ thuật số chính thức có thể mở rộng phạm vi tài chính và giảm chi phí và thời gian thanh toán xuyên biên giới. luật pháp, điều hành ngân hàng và các cuộc tấn công mạng. 

Mello cũng lập luận rằng việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số giữa các quốc gia khác nhau “cần được xem xét đặc biệt” để “tránh sự thay thế không mong muốn của đồng tiền chủ quyền của một quốc gia cho đồng tiền của quốc gia khác”.

Vào tháng 6, BCB nói với CoinDesk rằng họ đang thúc đẩy thêm thời gian để triển khai CBDC của mình. 

“Theo đánh giá hiện tại của BCB, các điều kiện để áp dụng CBDC Brazil sẽ đạt được sau hai đến ba năm,” ngân hàng cho biết thêm. 

Roberto Campos Neto, chủ tịch ngân hàng trung ương, cho biết Brazil có thể sẵn sàng cho một loại tiền kỹ thuật số vào năm tới. 

Các yếu tố mới của hệ thống tài chính của Brazil bao gồm một hệ thống thanh toán tức thời mới ra mắt được gọi là PIX và một mô hình ngân hàng mở . Ngân hàng cho biết họ phụ thuộc vào sự thành công của những sáng kiến ​​đó để thúc đẩy nó tiến tới sự ra mắt của CBDC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây