Ngân hàng Trung ương Nga yêu cầu các sàn giao dịch chứng khoán không niêm yết các công ty tiền điện tử

0
1138

Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa ra khuyến nghị cho các sàn giao dịch chứng khoán địa phương trong tuần này, yêu cầu họ không niêm yết cổ phiếu của bất kỳ công ty nào có hoạt động kinh doanh gắn liền với tiền điện tử.

Bức thư được ký bởi Phó Chủ tịch thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga, Sergei Shvetsov, đã yêu cầu các sàn giao dịch chứng khoán tránh niêm yết bất kỳ công ty tiền điện tử nào trong nước hoặc nước ngoài.

Bức thư đặc biệt chỉ rõ các công ty bị cấm phụ thuộc vào tỷ giá tiền điện tử, giá tài sản tài chính kỹ thuật số nước ngoài, những thay đổi trong tiền điện tử và các chỉ số tài sản tiền điện tử. Thêm vào đó, nhà quản lý cũng không muốn sự niêm yết của các phái sinh tiền điện tử và các quỹ chứng khoán tiền điện tử. 

Hơn nữa, ngân hàng trung ương đã hướng dẫn các nhà quản lý quỹ tương hỗ, nhà môi giới và ủy thác quỹ không đưa các công ty có tiếp xúc với tiền điện tử vào danh mục đầu tư được quản lý của họ.

“Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số được đặc trưng bởi tính biến động cao, thiếu minh bạch về giá cả, tính thanh khoản thấp, rủi ro công nghệ, quy định và các rủi ro cụ thể khác,” Ngân hàng Nga giải thích thêm. “Việc mua các công cụ tài chính có liên quan đến chúng làm tăng rủi ro thua lỗ đối với những người không có đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức.”

Cổ phiếu tiền điện tử có rủi ro

Tuy nhiên, các hạn chế được khuyến nghị chỉ dành cho các nhà đầu tư bán lẻ vì các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ vẫn được phép đầu tư vào cổ phiếu của công ty liên quan đến tiền điện tử.

Khuyến nghị về quy định được đưa ra khi một số công ty tiền điện tử đang chạy đến các sàn giao dịch chứng khoán lớn ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á để niêm yết cổ phiếu của họ. Ngoài ra, nó cho thấy sự miễn cưỡng của Nga trong việc thúc đẩy sự gia nhập của các công ty tiền điện tử vào lĩnh vực tài chính chính thống.

“Các khuyến nghị của Ngân hàng Trung ương Nga là một biện pháp phòng ngừa. Họ nhằm mục đích ngăn chặn việc cung cấp các công cụ như vậy cho các nhà đầu tư đại chúng,” ngân hàng trung ương nói thêm.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý Nga đã làm rõ rằng các hạn chế của họ không áp dụng đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và các tài sản tài chính kỹ thuật số khác được phát hành theo luật của Nga trong các hệ thống thông tin mà các nhà khai thác được đưa vào sổ đăng ký của Ngân hàng Nga.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây