Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ dần dần thúc đẩy việc thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

0
2423

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ đều đặn thúc đẩy các kế hoạch thí điểm để phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình và sẽ không đặt ra thời gian biểu cho việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số này.

Trung Quốc là nước đi trước trong cuộc đua toàn cầu để tung ra các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và đã tổ chức thử nghiệm ở một số thành phố lớn bao gồm Thâm Quyến và Thượng Hải.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết nước này sẽ chủ yếu sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình để thanh toán bán lẻ trong nước, đồng thời khám phá các kế hoạch thí điểm sử dụng đồng tiền kỹ thuật số để thanh toán xuyên biên giới, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết trong một sách trắng (white paper) được công bố trên trang web của mình.

Các chương trình thí điểm về thanh toán xuyên biên giới sẽ dựa trên việc tôn trọng chủ quyền tiền tệ của Trung Quốc và các quốc gia nước ngoài tuân thủ luật pháp của các quốc gia liên quan.

Vào tháng 4, Zhou Xiaochuan, cựu thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc, cho biết Trung Quốc không nên vội vàng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các khoản thanh toán xuyên biên giới do những trở ngại về quy định và lo ngại của nước ngoài về tác động toàn cầu của nó.

PBOC sẽ nghiên cứu sâu hơn về tác động của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đối với chính sách tiền tệ, hệ thống tài chính và sự ổn định tài chính, ngân hàng này cho biết.

Ngân hàng trung ương cảnh báo rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để đầu cơ, đe dọa an ninh tài chính và những loại tiền này có thể được sử dụng để rửa tiền và các hoạt động kinh tế bất hợp pháp khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây