Người sáng lập Dogecoin tiết lộ lý do tại sao anh ấy sẽ không bao giờ “quay trở lại tiền điện tử”

0
2398

Trong một chuỗi các hoạt động chưa từng thấy trước đây, người đồng sáng lập của loại tiền điện tử Dogecoin, đã nói về tiền điện tử gọi nó là ‘phễu làm giàu nhanh chóng’ cho người giàu.

Jackson Palmer, người đã lặn tiếng trên Twitter trong gần hai năm, đã nhanh chóng trở lại trực tuyến vào thứ Tư để trả lời các câu hỏi về việc anh ấy rút khỏi không gian mạng và ý kiến ​​về sự phân chia của tiền điện tử.

Những sự kiện trước đây dường như là sự thất vọng ngày càng tăng của các cá nhân về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử. Dưới đây là một số tweet của anh ấy:

“Sau nhiều năm nghiên cứu về nó, tôi tin rằng tiền điện tử là một công nghệ siêu tư bản cánh hữu vốn được xây dựng chủ yếu để khuếch đại sự giàu có của những người ủng hộ nó thông qua sự kết hợp của việc tránh thuế, giảm bớt sự giám sát quy định và sự khan hiếm được thực thi một cách giả tạo”.

Vòng quay khó chịu của các nhà tư bản

Chủ đề của Palmer đã thu hút được gần 40 nghìn lượt thích trên tất cả các tweet mô tả hệ thống tiền điện tử hiện tại như một vòng thao túng, làm tung lên các phương tiện truyền thông với sự cường điệu để thu hút các nhà đầu tư ngây thơ và kiếm tiền mới cho các nhà tư bản cũ.

“Tiền điện tử giống như sử dụng những phần tồi tệ nhất của nhà tư bản ngày nay (ví dụ: tham nhũng, gian lận, bất bình đẳng) và sử dụng phần mềm để hạn chế về mặt kỹ thuật việc sử dụng các biện pháp can thiệp (ví dụ: kiểm toán, quy định, thuế) để bảo vệ hoặc mạng lưới an toàn cho một người bình thường,” Palmer cho biết thêm.

Một loại hình tập trung mới

Mặc dù nó được biết đến rộng rãi rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain cơ bản của nó là một nỗ lực tuyệt vời trong việc phân cấp và thay thế tốt hơn cho hệ thống tài chính truyền thống, Palmer tin rằng sự tồn tại của “một tập hợp hùng mạnh gồm những nhân vật giàu có” đã ảnh hưởng các nỗ lực của công nghệ này sang việc kết hợp nhiều khía cạnh của “hệ thống tài chính hiện tại [tiền điện tử] được cho là sẽ bị thay thế.”

Lời tạm biệt của Palmer

Palmer đã đánh giá mức độ tấn công kinh khủng mà hầu hết các nhà phê bình kiên định về tiền điện tử có xu hướng thu hút, ngụ ý rằng có một sự xói mòn nhanh chóng của đức tin tốt được thay thế bởi khát khao trở nên giàu có hơn.

Tuy nhiên, anh ấy đã để lại một vài dòng khen ngợi cho những người trong ngành, những người vẫn cố gắng duy trì quy trình ban đầu của tiền điện tử như một sự đổi mới và đặt ra những câu hỏi cần thiết về lĩnh vực thay đổi của tiền điện tử như anh ấy tin tưởng.

Những dòng tweet này có thể sẽ là dòng cuối cùng trong một thời gian dài vì người đam mê tiền điện tử sinh ra ở Úc bày tỏ việc không sẵn sàng đưa ra nhận xét trong tương lai về không gian tiền điện tử nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây