Ripple duy trì sự bảo vệ trước SEC với một biện pháp mới

0
1696

Công ty pháp lý bảo vệ Ripple đã công bố một biện pháp bảo vệ mới trong cuộc tranh chấp pháp lý đang diễn ra của công ty với SEC Hoa Kỳ.

Bối cảnh về vụ tranh chấp pháp lý

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ban đầu tuyên bố rằng việc bán token XRP của Ripple cấu thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng tuyên bố rằng các nhà lãnh đạo Ripple, Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã hỗ trợ và tiếp tay cho những đợt bán hàng đó.

Đầu tháng này, nhóm pháp lý của Ripple đã phản bác những cáo buộc đó bằng cách cho rằng hai Ủy viên cho thấy sự không chắc chắn về các quy định chứng khoán trong các trường hợp chống lại các công ty khởi nghiệp khác.

SEC đã phản hồi lại lập luận đó bằng cách gọi những tuyên bố đó là “không liên quan” với tuyên bố của họ rằng Ripple đã bán chứng khoán chưa đăng ký. Cơ quan quản lý khẳng định rằng “không thể chứng minh rằng các bị cáo đã biết hoặc đã coi thường hậu quả pháp lý của việc hành động một cách thiếu thận trọng”

Hành động của Ripple

Bây giờ, Ripple đã trả lời bằng cách tăng gấp đôi lập luận ban đầu của nó. Trong một bức thư ngày 23 tháng 7, nhóm pháp lý của Ripple lập luận rằng có một sự “thiếu rõ ràng” về tình trạng quy định về chứng khoán.

“SEC nói rằng không có gì sai về việc bán XRP, ngoài tuyên bố của họ rằng những giao dịch yêu cầu đăng ký với SEC như một biện pháp bảo mật,” nhóm của Ripple cho biết trong thư. Ripple cũng nói rằng SEC phải chứng minh rằng các bị cáo riêng lẻ “đã biết hoặc đã coi thường” phân loại của XRP như một chứng khoán.

Nhóm pháp lý của Ripple cũng lập luận rằng các vụ kiện cao cấp khác của SEC – đáng chú ý nhất là các vụ kiện chống lại Kik và Telegram – không ủng hộ các cáo buộc hỗ trợ, vì những vụ việc đó không liên quan đến cáo buộc chống lại các bị cáo riêng lẻ.

Diễn biến tiếp theo là gì?

James Filan, một luật sư trong cộng đồng Ripple, đã viết rằng vụ việc vẫn chưa đi đến kết luận. “Tôi không nghĩ rằng sẽ có một sự dàn xếp sớm,” anh viết. “[SEC] không bỏ cuộc và dựa trên mọi thứ tôi đã đọc, Ripple sẽ không nhượng bộ.”

Filan đã suy đoán rằng Ripple đã đưa ra lời khai thành công từ cựu thành viên SEC William Hinman. Anh ta cũng suy đoán rằng công ty đang sử dụng thông tin thu được đó để phỏng vấn những người khác có liên quan với SEC.

Một số dự đoán cho rằng vụ việc sẽ kết thúc vào đầu năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây